Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu An Lạc 1 Ngày

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu An Lạc 1 Ngày

213
0

Ngày 27/9/2020 (nhằm ngày 11/8 Canh Tý), gần ngàn người đã về chùa Diên Quang, Thôn Guột, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì, tham dự khóa tu niệm Phật một ngày, sau mấy tháng nghỉ dịch vì covid 19. Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam, Tín nữ, Phật tử có cơ hội về chùa tu học Phật pháp.

Sau bao tháng nghỉ dịch chúng con lại được cung thỉnh Thượng Tọa Thích Pháp Đăng lên chia sẻ về bộ Kinh A Di Đà lược giải phần 9, với chủ đề “ Con Đường Viên Mãn ”. Thượng tọa chia sẻ trong cuộc sống, con người do chấp ngã là ta, là của ta, nên muốn chiếm hữu mà tạo ra nỗi khổ, niềm đau cho nhau, do đó mục đích giáo dục của đạo Phật là giúp con người thương yêu và hiểu biết, cảm thông và tha thứ, bao dung và độ lượng, chớ không phải bắt buộc con người chịu đựng quá mức trong phiền muộn, khổ đau. Nếu ta sống có nhân cách đạo đức mà chỉ gây nên sự căng thẳng, khổ đau cho nhau, thì đó không phải là đạo đức chân thật, mà là sự cố chấp quá đáng. Ta cũng đừng nên vì sự cố chấp đó mà làm tan vỡ hạnh phúc gia đình và người thân. Nên để xây dựng đời sống gia đình, hai vợ chồng phải biết yêu thương, tôn trọng, kính mến lẫn nhau, nhờ vậy hạnh phúc lứa đôi càng được lâu dài, bền vững. Chồng không bắt vợ phải nghĩ và làm giống hệt mình như khuôn đúc; ta không nên quan niệm như ở thời xa xưa, theo kiểu chồng chúa vợ tôi, cho rằng vợ là vật sở hữu để phục vụ mọi nhu cầu cần thiết cho chồng. Ba thế hệ cha mẹ, con cái, cháu chắt, sống chung dưới một mái nhà, cần phải tìm hiểu kỹ tâm lý hiểu biết, quan niệm, sở thích của nhau, để tạo nên nhịp cầu thông cảm mà biết yêu thương, hòa hợp nhau, cùng vun bồi hạnh phúc.

Kết thúc buổi giảng đại chúng đến với thời khóa tụng Kinh A Di Đà, buổi chiều cùng ngày đại chúng tiếp tục với thời khóa tụng kinh Tám Điều Từ Tâm, thiền hành niệm phật đến 16h. Khóa tu một ngày khép lại trong niềm an lạc của toàn thể mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here