Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Lễ truyền thụ Tam quy, Ngũ giới tại chùa Hưng...

Bắc Ninh: Lễ truyền thụ Tam quy, Ngũ giới tại chùa Hưng Sơn

337

Sáng ngày 1/1/2023 (nhằm ngày 10/12 năm Nhâm Dần) tại Chùa Hưng Sơn – Khu Viêm Xá, Phường Hoà Long, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ truyền trao Tam quy – Ngũ giới cho các thiện nam tín nữ là thanh thiếu niên hiện đang sinh sống, học tập ở địa phương.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Đại đức – Tiến sĩ Thích Quảng Hợp (Trụ trì chùa Hưng Sơn) đã giảng giải đầy đủ ý nghĩa về công đức quy y Tam bảo và thụ trì Ngũ giới của người Phật tử tại gia. Cũng như, có những câu hỏi trắc nghiệm dành cho tất cả, để tháo gỡ những điều còn chưa biết, chưa rõ về Tam quy – Ngũ giới, sau đó là khai đàn quy y, truyền giới cho mọi người.

Thầy và trò, chụp hình kỷ niệm khi buổi lễ được hoàn mãn

Được biết, trước khi diễn ra buổi lễ, các Phật tử nguyện thụ giữ Tam quy – Ngũ giới tại chùa Hưng Sơn lần này, đã có buổi tiếp xúc, chia sẻ, tìm hiểu về lịch sử Đức Phật, cũng như nền tảng, cùng công đức của việc thụ Tam quy và giữ năm giới, trong khuôn khổ Hội thảo viết sách về chùa Diềm (chùa Hưng Sơn). Với mong muốn, việc thụ và giữ gìn Tam quy – Ngũ giới đối với người trẻ ở hiện tại chính là nền tảng giúp tất cả mọi người đang mưu cầu một cuộc sống vẹn tròn.

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử đón nhận chứng điệp Quy y Tam Bảo từ thầy trụ trì

Đây cũng là bài học thực tế, mà bất cứ ai muốn có được một cuộc sống an vui, tự tại, thảnh thơi khi phát tâm tìm hiểu, học, hành để biết giá trị thực tế khi học, hành lời Phật dạy.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Đại đức Thích Quảng Hợp khai đàn truyền trao Tam quy – Ngũ giới

Các thiện nam, tín nữ trẻ tham dự buổi lễ

Trao và nhận chứng điệp quy y Tam Bảo

Thầy và trò, chụp hình kỷ niệm khi buổi lễ được hoàn mãn

Tin và Hình ảnh: Viên Quang