Trang chủ Tin tức Ban Điều phối quốc gia tổ chức Đại lễ Vesak 2008 họp...

Ban Điều phối quốc gia tổ chức Đại lễ Vesak 2008 họp báo, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thăm IOC

77
0

Đồng chủ trì họp báo có HT. Thích Thanh Tứ – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, GSTS. Lê Mạnh Thát – Chủ tịch Uỷ ban Tổ chức Quốc tế, HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS, Thượng tọa TS. Dhammaratana – Cố vấn UNESCO, Phó chủ tịch IOC; Thượng tọa Hiroshi Fujikura, Phó chủ tịch IOC; Thượng toạ TS. Kammai Dhammasami, Phó chủ tịch IOC.


Gần 100 phóng viên, báo đài trong nước và quốc tế tham dự.Ông Nguyễn Thế Doanh – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ – Trưởng ban Điều phối Quốc gia phát biểu: “Công việc chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc cơ bản đã hoàn tất và Việt Nam đã sẵn sàng cho Vesak 2008. Có được kết quả đó là do nhận được sự quan tâm, hợp sức của tất cả các bộ phận liên quan, điều đó thể hiện lòng kính trọng của Phật tử Việt Nam đến Đức Phật, tôn vinh giá trị cao quý của Phật giáo.GS.TS. Lê Mạnh Thát cho biết: “Công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008 hiện vẫn đang khẩn trương và ráo tiết. Chúng tôi xin vui mừng khẳng định Việt Nam đang rất sẵn sàng cho Lễ hội Văn hoá – Tôn giáo lớn nhất của thế giới sắp diễn ra. Đây là cơ hội để áp dụng những nguyên tắc của Phật giáo để giải quyết những vấn đề trọng đại của Thế giới hôm nay. Tất cả mọi người đều trông mong đến ngày Đại lễ và chúng ta sẽ cố gắng hết sức và chắc chắn Đại lễ sẽ thành công to lớn.”ĐĐ.TS. Thích Nhật Từ cho biết: “Đại lễ Phật Đản có nhiều chương trình, có nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, triển lãm… được tổ chức trong các ngày diễn ra Đại lễ tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.”Được biết, lễ khai mạc, bế mạc và thắp nến cầu nguyện hòa bình sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền trực tiếp.


Buổi chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã đến thăm Văn phòng IOC tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.


HT. Thích Thanh Tứ, GS.TS. Lê Mạnh Thát, ông Nguyễn Thế Doanh, ĐĐ. Thích Nhật Từ đã đón tiếp Phó Thủ tướng và cho biết công tác chuẩn bị cho Đại lễ Liên hợp quốc đã sẵn sàng.


Phó Thủ tướng chúc Đại lễ Phật đản thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của các đại biểu quốc tế đối với đất nước con người Phật giáo Việt Nam.


Phó Thủ tướng cũng đưa ra những chỉ đạo tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho IOC.BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here