Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đỉnh lễ chư tôn Giáo...

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đỉnh lễ chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội

856
0

PTVN – Sáng ngày 17/01/2020, chư Tôn đức Văn phòng Ban Trị sự (VP BTS) GHPGVN TP.HCM, các Ban ngành trực thuộc đã đến chùa Huê Nghiêm, Q.2 đỉnh lễ và chúc tết HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM trước thềm năm Canh Tý, 2020.

Phái đoàn VP.BTS gồm HT.Thích Thiện Đức – UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn – UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Lệ Trang – UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM, TT.Thích Quang Thạnh – UV HĐTS, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư Tôn đức Phó Văn phòng, nhân viên Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM.

HT.Thích Lệ Trang đại diện chư Tôn đức kính lễ, vấn an sức khỏe và khánh tuế đến Hòa thượng Phó Pháp chủ.

Hòa thượng đã có lời chúc lành đến chư Tôn đức VP BTS GHPGVN TP.HCM, các Ban ngành trực thuộc, đồng thời sách tấn và hướng dẫn các pháp hành ứng dụng trong đời sống tu tập và phụng sự Giáo hội.

Hòa thượng nhấn mạnh: Ngày nay, người tu sĩ trẻ có bằng cấp học vị ngày càng nhiều, nhưng khi làm việc chỉ thể hiện cái biết bên ngoài thì chưa đủ, mà phải nhận biết các pháp bằng nội lực tu tập bên trong, đó là sự thấy biết của tuệ giác và thực chứng trong quá trình tu tập. Vì vậy, các thầy – người xuất gia không những chỉ sống chánh niệm mà còn phải sống có chánh định trong thiền quán để cái biết của mình là cái biết của trí tuệ giác ngộ, không bị ràng buộc bởi ngã chấp thường tình của thế gian.

Cũng trong thời điểm này, Thường trực BTS GHPGVN H.Nhà Bè, Thường trực Ban Hoằng pháp đã đến đỉnh lễ và khánh tuế Hòa thượng Phó Pháp chủ tại chùa Huê Nghiêm.

Chư Tôn đức BTS PG huyện Nhà Bè đỉnh lễ Hoà thượng Phó Pháp chủ

Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TP.HCM đỉnh lễ Hoà thượng Phó Pháp chủ

Tiếp đó, vào sáng ngày 18/01/2020, chư Tôn đức VP BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã đến đỉnh lễ chúc Tết đến chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng Trị sự GHPGVN tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

Chư Tôn đức đỉnh lễ, khánh tuế HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS và HT.Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS

Thực hiện: Uy Phong, Đăng Huy, Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here