Trang chủ Bài nổi bật Bến Tre: BTS tỉnh khai giảng khóa Bồi Dưỡng trụ trì

Bến Tre: BTS tỉnh khai giảng khóa Bồi Dưỡng trụ trì

2110

Sáng ngày 01/8/2018 (nhằm ngày 20/6/Mậu Tuất), BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre trang nghiêm diễn ra Khai giảng Khóa Bồi Dưỡng Kiến thức, Nghiệp vụ trụ trì tại văn phòng BTS –  chùa Viên Minh (P.2, Tp. Bến Tre).

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Tấn, HT. Thích Giác Minh – đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch thường trực  HĐTS, trưởng Ban Tăng Sự T.Ư GHPGVN; HT. Thích Nhựt Tấn  -UV TT HĐTS, Phó Ban Kiểm Soát T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTC; cùng Chư tôn giáo phẩm Hội Đồng Chứng minh, Hội Đồng Trị sự, Chư tôn đức BTS tỉnh, huyện, thành phố và 239 Tăng Ni học viên theo học tham dự.

Về phía chính quyền có Ông Dương Phú Hưng – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Lê Văn Phương – P. Trưởng Phòng PA 88 Công an tỉnh Bến Tre; cùng đại diện các Ban, ngành tỉnh, thành phố và phường 2 sở tại tham dự

HT. Thích Nhựt Tấn – Trưởng BTC trong diễn văn khai mạc đã khẳng định vai trò quan trọng của việc tổ chức khóa Bồi dưỡng trụ trì, HT nói: “ Trong giai đoạn nhân loại đang hòa nhập vào thế kỉ XXI, Việt Nam đang mở ra một thời kỳ mới, xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Phật giáo Việt Nam luôn phấn đấu, thể hiện vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình để góp phần phát triển vào sự phát triển ngôi nhà Phật pháp và xã hội; cũng có nghĩa là Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải phát triển vững mạnh trong thời đại mới. Muốn đạt được những tiêu chí trên thì bổn phận của Tăng Ni phải thực hiện sứ mệnh của mình là “giáo dục đạo lý làm người, xây dựng nền tảng đạo đức xã hội, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc” . Đặc biệt, hiện nay chùa, tự viện phải đáp ứng được nhu cầu giáo dục hiện đại theo chủ trương phát triển của giáo hội Phật giáo Việt Nam và đà phát triển xã hội. Vì thế, trách nhiệm của vị trụ trì là nồng cốt trong ngôi nhà giáo hội luôn cần cập nhật những kiến thức  mới để áp dụng vào cuộc sống tu hành trong xã hội đang trên phát triển, để đáp ứng nhu cầu của Tăng, hướng dẫn Phật tử, tín đồ đúng với chánh pháp. Do vậy, giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre được sự chấp thuận của Trung Ương giáo hội và các cấp chính quyền tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ trụ trì để Tăng Ni trụ trì trong tỉnh có thêm kiến thức  hoàn thành Phật sự nơi trú xứ mình” .

Sau lời phát biểu khai mạc, BTC đã nhận những lãng hoa tươi thắm của các cấp giáo hội và chính quyền gửi chúc mừng trong ngày khai mạc. Tiếp theo đó, ĐĐ. Thích Trí Thọ – Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS triển khai nội dung toàn  khóa học, theo đó khóa học sẽ được diễn ra 10 ngày  từ 01/08 đến 10/08/2018 do chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo giáo hội, Ban Tôn giáo và Bộ chỉ Huy Quân Sự tỉnh Bến Tre lần lượt triển khai.

Ông Phạm Ngọc Thành – Phó Ban Tôn giáo có lời phát biểu chúc mừng đến BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre với nhiều thành tựu Phật sự sau khi đại hội tại tỉnh nhà, nhất là hôm nay đã tổ chức chương trình khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì, giúp ích rất nhiều Tăng Ni trụ trì trang bị nhiều kiến thức mới về Phật giáo và Pháp Luật nhà nước hiện hành, hoàn thành nghĩa vụ của vị trụ trì “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”.

Cuối lễ khai mạc, BTC đã đón nhận đôi lời đạo từ cao quý của HT Chủ tịch HĐTS  với những  tán dương công đức và lời chúc mừng toàn thể BTS đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng vừa qua, góp phần cùng sự phát triển ngôi nhà giáo hội đang đồng hành cùng dân tộc vào thời đại mới. Hòa thượng cũng có lời đạo từ   sách tấn đến toàn thể Tăng Ni học viên hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức mà toàn khóa học sẽ được chư tôn đức và chính quyền triển khai để Tăng Ni có thêm những kiến thức  bổ ích trên con đường tác Như Lai sứ hành Như Lai sự, cũng như sẽ hướng dẫn Phật tử đi đúng tinh thần chánh pháp, Hiến chương giáo hội và pháp luật nhà nước hiện hành.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

HT. Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc

Lẵng hoa của HĐTS TƯ GHPGVN gửi chúc mừng

Lẵng hoa của Ban tăng sự Trung ương chúc mừng

Ban kiểm soát Trung ương chúc mừng

UBMTTQ tỉnh chúc mừng

ĐĐ. Thích Trí Thọ thông qua chương trình khóa học

Ông Phạm Ngọc Thành phát biểu

HT. Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN ban đạo từ

Thiện Nghĩa- Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bến Tre