Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Trang nghiêm lễ Hằng Thuận tại chùa Phú Hòa

TP.HCM: Trang nghiêm lễ Hằng Thuận tại chùa Phú Hòa

2683

Ngày 3/8/2018, tại chùa Phú Hòa quận Tân Bình. dưới sự chứng minh của Tam Bảo,  hai Phật tử trẻ với Pháp danh Chúc Phước và Chúc Ngọc đã trang nghiêm làm lễ Hằng Thuận nên duyên Vợ Chồng . Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức Tăng, cùng cha mẹ và họ hàng đôi bên.

Lễ Hằng Thuận tại chùa Phú Hóa, Q.Tân Bình

Được biết, trước khi đến với hôn nhân, đôi bạn trẻ là những Phật tử thuần thành, siêng năng đi chùa lễ Phật, kính tin Tam bảo, cũng như thực hành các lời Phật dạy trong đời sống thường ngày. Được sự chỉ dạy của Cha mẹ, đôi bạn trẻ Lê Cao Anh Bằng (PL: Chúc Phước) và Nguyễn Thị Việt Trinh (PL: Chúc Ngọc) đã cùng đến chùa Phú Hòa để nhờ Chư Tăng làm lễ Hằng Thuận và cầu nguyện cho cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc và an lành dưới sự bảo hộ của Tam Bảo.

TT.Thích Thông Đức ban đạo từ

Tại buổi lễ, TT.Thích Thông Đức – Trụ trì chùa Phú Hòa, chứng minh và chủ trì buổi lễ đã có đôi lời đạo từ gởi đôi vợ chồng trẻ và đại chúng tham dự. Thượng tọa nhắc lại những lời Phật dạy về hôn nhân gia đình, là vợ chồng đến với nhau được là một duyên lớn trong đời, vì thế để sống với nhau trọn kiếp thì phải luôn biết thường yêu, chia sẽ, nhường nhịn, phụng dưỡng cha mẹ của nhau, và đặc biệt phải hiểu sâu nhân quả.

Vợ chồng cùng trao nhẫn cho nhau

Sau lời đạo từ, Thượng tọa trụ trì đã thực hiện nghi thức chú nguyện vào nhẫn cưới để 2 vợ chồng đeo cho nhau. Tiếp theo, Chư Tăng và Đại chúng cùng tham dự lễ cúng Phật, chúc nguyện cho vợ chồng trẻ được che chở của Chư Phật mà có đời sống hạnh phúc.

đôi Vợ Chồng trẻ Lê Cao Anh Bằng (PL: Chúc Phước) và Nguyễn Thị Việt Trinh (PL: Chúc Ngọc)
Thượng tọa chủ lễ gởi lời chúc phúc đến 2 vợ chồng
Cùng xá nhau theo nghi thức Phật giáo, đây sư tỏa bày sự kính trong nhau trong đời sống hôn nhân.
Đại diện họ hàng phát biểu cảm tạ
Chư Tăng làm lễ cúng Phật và chúc phúc