Trang chủ Tin tức Bình Định: Đại Giới đàn Trí Hải – Bích Liên đã được...

Bình Định: Đại Giới đàn Trí Hải – Bích Liên đã được ấn định thời gian tổ chức

481
0

PTVN – Đó là một trong những nội dung mà Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã thống nhất trong cuộc họp thường kỳ để thảo luận các Phật sự quan trọng trong thời gian tới vào sáng ngày 18/5 (nhằm ngày 26/4/Canh Tý) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

Chủ tọa cuộc họp: HT.Thích Nguyên Phước – UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ là thành viên Ban Thường trực.

Sau phần phát biểu khai mạc cuộc họp của Hòa thượng Trưởng ban, chư Tôn đức đã báo cáo các thành tựu Phật sự trong dịp Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020 vừa qua và đóng góp ý kiến cho các hoạt động Phật sự sắp diễn ra. Phật đản năm nay diễn ra trong thời điểm Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và Việt Nam, thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng, các công văn của Giáo hội, hạn chế tập trung đông người, tránh tổ chức lễ đài tập trung, tích cực các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. TT.Thích Quảng Độ – Trưởng ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã báo cáo hoạt động từ thiện, tặng quà của Ban nhân dịp Phật đản với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Quảng Thái – Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã trình nội dung Thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN về tổ chức An cư Kiết hạ PL. 2564 trong cuộc họp. Các trú xứ An cư trong toàn tỉnh báo cáo về Văn phòng để thực hiện theo tinh thần Thông bạch.

Trong cuộc họp, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thống nhất ấn định thời gian tổ chức Đại Giới đàn Trí Hải – Bích Liên được tổ chức vào các ngày: 21, 22, 23, 24 và 25 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày mùng 1, 2, 3, 4 và mùng 5 tháng 6 năm Canh Tý). Các Ban, Tiểu ban đã được phân công lên kế hoạch để việc tổ chức Đại Giới đàn được thành tựu viên mãn.

Căn cứ tờ trình của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước đề nghị suy cử TT.Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện đảm nhận nhiệm vụ Quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, tại cuộc họp Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã chấp thuận theo đề nghị suy cử của Ban Trị sự huyện và sẽ ban hành quyết định.

Một số hình ảnh tại cuộc họp: 

Quảng Tiến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here