Trang chủ Bài nổi bật Bình Định: Hỗ trợ đồng hương Quy Nhơn khó khăn tại TP.HCM...

Bình Định: Hỗ trợ đồng hương Quy Nhơn khó khăn tại TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội

60
0

Sáng ngày 26/7/2021, Đại diện Phật giáo Quy Nhơn đã đến trụ sở Uỷ ban MTTQVN thành phố Quy Nhơn trao quà hỗ trợ nhân dân và đồng hương Quy Nhơn tại TP.HCM.


Đại diện Phật giáo gồm có sự hiện diện của Đại đức Thích Hạnh Chơn – Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn, Thượng toạ Thích Thị Tấn – Phó Ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn, và Sư cô Thích Nữ Minh Uyên Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Quy Nhơn.

Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Tiến Dũng – Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn, Ông Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn, và Ông Trần Hồng Hải – chuyên viên văn phòng.

Đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Thị Tấn có lời thăm hỏi quý lãnh đạo Mặt trận thành phố Quy Nhơn và bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với người dân đang bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19, nhất là người dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN  phát biểu tri ân tấm lòng nhân ái của quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử thành phố Quy Nhơn đã luôn đồng hành cùng với Mặt trận nhiều năm qua.

Ông mong quý tôn đức Tăng Ni thực hiện phòng chống Covid để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tăng Ni Phật giáo thành phố.

Theo Đại đức Thích Hạnh Chơn cho biết, hiện nay, dịch Covid gây ảnh hưởng nặng nề cho nhân dân thành phố HCM. Một thành phố năng động giờ như bị tê liệt tạm thời để vì mục đích chung: dập dịch Covid. Có những khu, những phường bị phong toả khiến cho người dân càng thêm khổ hơn vì thiếu lương thực do không nhận được thực phẩm từ bên ngoài. Cảm nhận được sự khó khăn đó, và dù Phật giáo tại địa phương Quy Nhơn cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với tình cảm mà người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho người dân Bình Định lâu nay, Phật giáo Quy Nhơn mong muốn thể hiện tình cảm của mình đối những ân tình đó qua món quà nhỏ mà các tự viện ở Quy Nhơn đóng góp.

Mong rằng tình cảm này được tiếp tục lan tỏa để nhiều tổ chức Phật giáo tiếp tục dấn thân và mong rằng tất cả đều chung tay, đều thể hiện tinh thần tương thân tương ai.

Được biết, trong đợt này, Phật giáo Quy Nhơn gồm 30 tự viện đã đóng góp ủng hộ được 35 triệu đồng gửi đến đồng hương Quy Nhơn tại TP.HCM


Ban TTTT PG Bình Định

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here