Trang chủ Tin tức Bình Định: Hoãn thời gian tổ chức Đại Giới đàn “Trí Hải...

Bình Định: Hoãn thời gian tổ chức Đại Giới đàn “Trí Hải – Bích Liên”

226
0

PTVN – Sáng nay, ngày 19/3/2020, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã diễn ra cuộc họp định kỳ của Ban Thường trực Ban Trị sự đi đến thống nhất hoãn thời gian tổ chức Đại Giới đàn “Trí Hải – Bích Liên”.

Chủ tọa cuộc họp là HT.Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định. Cuộc họp có sự chứng minh của HT.Thích Nguyên Chơn, HT.Thích Viên Đạt đồng Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; HT.Thích Nguyên Khiết – Nguyên Trưởng Ban Pháp chế tỉnh Bình Định. Tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ Phật tử là thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuộc họp đã thống nhất Đại Giới đàn “Trí Hải – Bích Liên”, Phật sự quan trọng của tỉnh nhà dự kiến được tổ chức ngày 16 – 20/4/2020 sẽ được tạm hoãn. Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh vẫn chưa có quyết định cụ thể về thời gian tổ chức giới đàn sau khi tạm hoãn và sẽ có thông báo đến các giới tử sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cũng tại cuộc họp sáng nay, đã có nhiều Phật sự quan trọng được đưa ra thảo luận. Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định đã có văn bản xin ý kiến về việc bàn giao Dự án Quần thể Du lịch – lịch sử – sinh thái và tâm linh tại khu vực chùa Linh Phong với điểm nhấn là tượng Phật Bổn sư Thích Ca lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao 69m, sau nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức, cuộc họp đã hoan hỷ thống nhất Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định sẽ đảm nhận quản lý và vận hành các công trình thuộc Dự án Quần thể tâm linh tại khu vực chùa Linh Phong, huyện Phù Cát. Trong các cuộc họp tiếp theo, Ban Thường trực sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề quản lý và vận hành dự án này.

ĐĐ.Thích Quảng Thái – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã công bố quyết định số 092/QĐ-HĐTS ngày 12/3/2020 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc chuẩn y Hòa thượng Thích Hồng Thiện – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đảm nhận nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ VI (2017 – 2022). Thực hiện tinh thần kêu gọi phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 của Hội đồng Trị sự qua Thông bạch số 066/TB-HĐTS ngày 17/3/2020, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Bình Định đã kêu gọi đóng góp hơn 160 triệu đồng cùng chung tay với xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19 này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Phát biểu tổng kết cuộc họp, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã nhắc lại về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, theo tình hình chung của xã hội, các hoạt động Phật sự sẽ có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện nay, chư Tôn đức nên tuyên truyền đến quý Phật tử thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng địa phương để cùng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Người Qua Đường, Lê Ngọc và Nguyễn Đức Minh, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Vien Ngo, Thích Quảng Thức và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Viên Chơn, Vien Ngo, Thích Quảng Thức và Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: Bất Lão Ông và Thích Quảng Thức, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thỏng Tay Vào Chợ, Chùa Minh Tịnh và Vien Ngo, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Chùa Minh Tịnh và Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Bất Lão Ông, Chùa Minh Tịnh và Viên Chơn, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: Viên Chơn, Vien Ngo và Thích Quảng Thức

Trong hình ảnh có thể có: Bất Lão Ông, Chùa Minh Tịnh và Quảng Long, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Người Qua Đường, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Chùa Minh Tịnh, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

Quảng Tiến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here