Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Bình Dương: Hơn 400 bạn trẻ tham dự Khóa tu một ngày...

Bình Dương: Hơn 400 bạn trẻ tham dự Khóa tu một ngày tại khu du lịch Đại Nam

189

Khóa tu được diễn ra với các nội dung: Khóa lễ tụng kinh cầu quốc dân an, chia sẽ pháp thoại, pháp đàm, ngoài ra còn có chương trình tìm hiểu ý nghĩa Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến, tham quan vườn thú Đại Nam, chụp hình lưu niệm.

Hướng dẫn khóa tu gồm có chư tôn đức: ĐĐ. Giác Hoàng, Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Giác Nhường, Phó Thư ký Giáo đoàn III- Hệ phái Khất sĩ; ĐĐ.Giác Huyền, Chủ nhiệm CLB Nhân sinh; ĐĐ.Minh Phú, Chủ nhiệm nhóm Thiện Nguyện; ĐĐ.Giác Thống, Chủ nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng, cùng chư Đại đức Tăng trong Hệ phái.

Tại buổi pháp thoại ĐĐ.Giác Hoàng đã thuyết giảng về tinh thần tứ ân để nói lên ý nghĩa tri ân và báo ân; và cũng đã giảng giải ý nghĩa Bát chánh đạo để giúp các bạn trẻ có cái nhìn và sống đúng theo khuôn tắc đạo đức, cũng như nhắc nhớ các bạn trẻ luôn tri ơn đến ông bà cha mẹ, tổ quốc, chúng sinh, đặt biệt là ân đức của Tam bảo.

Sau thời thuyết Pháp, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện khóa lễ tụng kinh để cầu nguyện quốc thới dân an, và đãnh lễ Tam bảo, quốc tổ Hùng vương,…tại Kim Điện.

Buổi chiều, trong giờ tọa đàm với chủ đề “Thắp sáng niềm tin” quý chư Tăng đã giải đáp các vấn đề trong tu tập; một số thắc mắc về Phật giáo; về Hệ phái Khất sĩ. Sau đó, các thành viên đã tham quan vườn thú Đại Nam và chụp hình lưu niệm.

Trước khi ra về, ĐĐ.Giác Hoàng đã gửi lời tri ân và chúc lành, hồi hướng đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã trợ duyên để khóa tu được thành công viên mãn, cũng như cảm ơn đến Hội Đồng Quản Trị và các nhân viên phục vụ khu du lịch Đại Nam đã nhiệt tình hỗ trợ và giành những ưu đãi đặc biệt cho chương trình của đoàn.