Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Bình Phước: Chùa Thiện Mỹ tặng quà tết cho bệnh nhân HIV/AIDS

Bình Phước: Chùa Thiện Mỹ tặng quà tết cho bệnh nhân HIV/AIDS

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Lệ Minh – Trụ trì chùa Thiện Mỹ, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh; chứng minh Sư của  “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện”, chư tôn đức Tăng chùa Thiện Mỹ cùng các bạn trẻ “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện TP.HCM”, Phật tử chùa Thiện Mỹ, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các bệnh nhân đang bị nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối tại bệnh viện Nhân Ái, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tại đây, đoàn đã phát gần 400 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Ái, tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, bánh, sữa, lì-xì tịnh tài… Những phần quà này sở dĩ có được là kết quả của quá trình hùn phước t các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, Phật tử khắp nơi trên trang mạng xã hội Facebook.

Không chỉ tặng quà cho các bệnh nhân, đoàn còn có các ca sĩ Phật tử tham dự, giao lưu văn nghệ với bệnh nhân. Thiết thực nhất là thời pháp thoại của ĐĐ.Thích Lệ Minh (trụ trì chùa Thiện Mỹ) với chủ đề “AN VỚI CHỖ MÌNH Ở – VUI VỚI VIỆC MÌNH LÀM”. Mục đích của bài pháp này nhằm để bày tỏ ước mong các bệnh nhân sớm vượt qua được nỗi đau bệnh tật, vui sống, thông qua việc quán chiếu ” Hiểu và Thương” trên tinh thần Phật dạy.

Đồng thời sau thời Pháp thoại ý nghĩa này, trước khi ra ra về, Đại đức Thích Lệ Minh cũng đã gửi lời động viên, thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS để các bệnh nhân trở nên lạc quan hơn, yêu đời hơn và sẵn sàng đón nhận tất cả những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai bởi cuộc sống của chúng ta vốn dĩ là vô thường, không có gì là tồn tại vĩnh cửu.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận: