Trang chủ Đời sống Bình Phước: Một bé gái bị bỏ lại trong chùa

Bình Phước: Một bé gái bị bỏ lại trong chùa

Ngày 7/4, UBND phường Phước Bình (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) cho biết, vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên của một ngôi chùa trên địa bàn.

47
0
Cháu bé bị bỏ lại trong chùa cùng bức bức thư.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 03/4, bà Thích Nữ Tâm Phương (người tu hành tại chùa Phước Huệ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi bên cạnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong chùa cùng hai giỏ nhựa đựng đồ trẻ em và một bức thư viết tay.

Bức thư có nội dung: “Con gái con sinh ngày 8/3/2011, nay con viết mấy dòng chữ này xin quý cô nuôi dưỡng con gái giúp con. Con mong quý sư cô giúp đỡ con với ạ. Con không đủ khả năng nuôi con, con mong quý sư nuôi dưỡng bé nên người… Bé Dâu của mẹ”.

Sau sự việc, UBND phường Phước Bình đã thực hiện việc khám sức khỏe cho cháu bé và tạm giao cho nhà chùa chăm sóc, thực hiện thủ tục giải quyết việc trẻ em bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng thông báo, người thân liên hệ UBND phường để thực hiện thủ tục nhận lại cháu Dâu. Nếu không có người nhận thì sẽ đăng ký khai sinh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan cho cháu theo quy định của pháp luật.

Phạm Xuân Chung – Tuệ Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here