Trang chủ Tin tức Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Chiếu Giao Thừa bình an

Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Chiếu Giao Thừa bình an

192
0

Giao Thừa là thời khắc giao thoa của năm mới và năm cũ, người con Phật hỷ hoan trong niềm vui xuân, ý đạo, cùng người thân dạo gót về chùa, đảnh lễ và chiêm ngưỡng từ dung đức Thế Tôn, cầu mong một năm mới bình an, khoẻ mạnh.

Giao thừa năm Tân sửu này thực hiện chế độ giãn cách xã hội nên Tịnh xá Ngọc Chiếu, thị xã LaGi, Bình Thuận tổ chức lễ mừng năm mới trong sự tuân thủ 5 K.

Đúng 12 giờ đêm, khi tiếng chuông chùa ngân vang, Ni sư Thảo Liên cùng Chư ni hướng dẫn khoảng gần 20 Phật tử nam nữ lễ bái Tam bảo, khai tụng Kinh Pháp Hoa, cầu nguyện cho năm mới nhân sanh an ổn, dịch bệnh tiêu trừ, nước nhà thịnh vượng.

Khu vực thị xã LaGi, Bình Thuận, tuy tình hình dịch bệnh không mấy căng thẳng, nhưng được sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì nên Phật tử thuộc khu vực địa bàn Tịnh xá Ngọc Chiếu chỉ luân phiên đến Chùa từng tốp một, mỗi lần một nhóm khoảng từ 10 đến 20 người, mang khẩu trang, rữa tay bằng nước sát khuẩn, không ai bảo ai nhưng mọi người tự mình thực hiện nghiêm chỉnh việc giữ khoảng cách, lễ Phật, xin lộc và ra về trong niềm hoan hỷ, tịnh tín.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here