Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tặng 250 phần quà Tết tại...

BRVT: Hội từ thiện Phật Quang tặng 250 phần quà Tết tại Phường Kim Dinh và xã Tân Hải, Tân Hòa

32

Sáng ngày 27/01/2024(nhằm ngày 17/12/năm Quý Mão), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) kết hợp với Lãnh đạo phường Kim Dinh, xã Tân Hải, xã Tân Hòa tổ chức trao tặng 250 suất quà Tết cho bà con thuộc hộ nghèo, và cận nghèo trên địa bàn tại các địa phương này, với tổng số tiền là 125 triệu đồng.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được cái tết ấm áp, an vui hơn. Đúng 8h sáng, buổi lễ trao quà diễn ra tại Hội trường UB MTTQVN xã Tân Hải. Tại đây, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã phối hợp với UB MTTQVN xã Tân Hải tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mổi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Tham dự lễ trao quà về phía Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Quý và ĐĐ Thích Pháp Hội – Về phía Hội Từ Thiện có: Cư sĩ Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, cùng các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Vi Bảo – Thị UV, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Hải; Ông Đặng Văn Hòa – DUV – Phó Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Bùi Sỹ Xinh – Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hải.

Tại buổi trao quà, ĐĐ Thích Toàn Quý đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết đến bà con địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái Tết an vui. Đồng thời, Đại đức chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến quý Lãnh đạo địa phương. Những phần quà tuy đơn sơ, song nó thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước, Phật tử chùa Phật Quang, những nhà hảo tâm trong và ngoài nước, trên tinh thần cả cộng đồng cùng chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo nhân dịp năm hết Tết đến.

Đáp lại, Ông Nguyễn Vi Bảo – Thị UV, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Hải đại diện cho chính quyền chúc Tết toàn Đoàn và gửi lời cám ơn đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm, tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Đây là một hoạt động nhân đạo không của riêng ai nhưng với tinh thần tương thân tương ái, đã thể hiện phần nào trách nhiệm, tình cảm của Phật giáo đối với đồng bào ruột thịt của mình. Theo đó, 100 suất quà được trao tận tay cho bà con.

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm bao thư tiền mặt 200.000 đồng; phần còn lại là các nhu yếu phẩn thiết yếu cho ngày Tết. Kế đến, đúng 9h30” Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có mặt tại UB MTTQ phường Kim Dinh.

Tại đây, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang phối hợp với UB MTTQVN phường Kim Dinh tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết.

Tham dự Lễ trao quà, về phía Lãnh đạo phường có: Ông Trương Thành Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Kim Dinh; Ông Hồ Nghĩa Đức – Chủ tịch UBMTTQ phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Phó Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Văn Xa – Chủ tịch Hội nông dân; Bà Nguyễn Thị Tuyền – Phó Chủ tịch UBMTTQ phường; Bà Phan Thị Bảo Ngọc – Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Mở đầu chương trình, ĐĐ Thích Toàn Quý đại diện cho Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có đôi điều chia sẻ: Đại đức bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn muôn mặt của bà con nhất là vào dịp cuối năm. Vì thời điểm này, hầu hết mọi gia đình đã và đang chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày tết, nhưng với nhiều gia đình ngày tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận.

Do đó, để nhóm lên trong lòng bà con một chút niềm an vui, những món quà trao tay này tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm của Thượng tọa Trụ trì cùng với chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Thiền Tôn Phật Quang, phần nào giúp cho bà con chuẩn bị đón xuân được đủ đầy hơn.

Đồng thời, Đại đức cũng chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo địa phương. Trong những năm qua các cơ quan chính quyền đã quan tâm, tạo nhiều thuận duyên cho các mặt hoạt động của Chùa Phật Quang nói chung và Hội Từ Thiện nói riêng được thành tựu viên mãn. Tiếp đến, Ông Trương Thành Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Kim Dinh cho biết:  Công tác chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn để có một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, đầy đủ từ vật chất đến tinh thần luôn được địa phương quan tâm, hỗ trợ. Nơi đây, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, nên chúng ta cần cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh như thế.

Và Ông chân thành gửi lời cảm ơn đến TT TS Thích Chân Quang cùng chư Tăng Ni, Phật tử của Bổn tự đã quan tâm, chia sẻ hằng năm đối với những hộ còn khó khăn tại địa phương, nhằm góp phần chăm lo cái tết cho bà con. Dịp này, Lãnh đạo Đảng, UB MTTQVN phường Kim Dinh gửi thư cảm ơn đến TT TS Thích Chân Quang và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đồng hành cùng địa phương trong chương trình “CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO – KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU”.

Tại buổi lễ, từng suất quà được trao tận tay cho bà con. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng, bao gồm gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngày Tết và một phong bì tiền mặt 200.000 đồng. Tương tự, chiều cùng ngày, đúng 14h00”, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có mặt tại UBND xã Tân Hòa để trao tặng 50 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của xã.

Mổi suất quà cũng trị giá 500.000 đồng Điểm trao quà tại xã Tân Hòa, về phía chính quyền có sự tham dự của ông Hà Hảo Hiệp – Đảng Uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Hoà, TX Phú Mỹ. Dịp này, Ông gửi lời cám ơn đến với những tấm lòng thơm thảo của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Phật Quang, đã góp phần cùng chính quyền địa phương tham gia chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”. Với những hoạt động trên, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã góp phần chia sẻ khó khăn với người dân các địa phương thuộc TX Phú Mỹ.

Bà con mình sẽ cảm thấy cuộc đời đẹp và ý nghĩa biết bao khi cuộc sống còn có những cánh tay tình thương được trải rộng như thế./.

Tin, ảnh: Tâm Trụ