Trang chủ Tin tức Cà Mau: Niềm vui nhân đôi – cầu Ngọc Tuệ 2 được...

Cà Mau: Niềm vui nhân đôi – cầu Ngọc Tuệ 2 được hoàn thành

49

Cà Mau: Niềm vui nhân đôi – cầu Ngọc Tuệ 2 được hoàn thành

 

Ngày 13/11/2022 (nhằm ngày 20/10/Nhâm Dần), tại miền Đất mũi Cà Mau, huyện Đầm Dơi, xã Ngọc Chánh một thôn quê hẻo lánh, cầu Ngọc Tuệ 2 được khánh thành trong niềm hân hoan của toàn thể bà con nhân dân địa phương và chính quyền sở tại.

 

 

 

 

Huyện Đầm Dơi nằm ở phía đông nam tỉnh Cà Mau. Phía bắc giáp thành phố Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu, phía nam giáp huyện Ngọc Hiển, phía tây giáp huyện Cái Nước, phía đông giáp biển Đông.

Cầu được xây dựng trên trục đường chính qua đến các điểm trường học trên địa bàn xã Ngọc Chánh với chiều ngang 2m và chiều dài 30m, bằng bê tông cốt thép mang tên Cầu Ngọc Tuệ 2, trị giá 135 triệu đồng, được đạo tràng Tịnh xá Ngọc Tuệ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng quý mạnh thường quân đồng tài trợ.

Chiếc cầu có vai trò hết sức quan trọng và ý nghĩa với nhân dân địa phương, đảm bảo giao thông thuận tiện, tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội, nhất là các em học sinh đến trường được thuận lợi hơn, đẩy mạnh phát triển vùng thôn quê cuộc sống mỗi ngày mỗi thăng hoa hơn.

Nhân ngày khánh thành cầu, đạo tràng Tịnh xá Ngọc Tuệ tặng 60 phần quà cho hộ nghèo tại địa phương và một bì thư 100.000 đồng, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh khó khăn nhất trong xã, mỗi em một bì thư 220,000 đồng. Tham dự khánh thành cầu có đại diện UBND xã Ngọc Chánh, các cấp uỷ lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện. Đại diện đơn vị tài trợ, Ni trưởng Xuân Liên đã gởi lời chúc lành đến quý cấp chính quyền và bà con nhân dân, hy vọng chiếc cầu sẽ tạo cơ hội thuận lợi lớn cho bà con quanh vùng để mùa xuân 2023 sắp tới có một niềm vui trọn vẹn. Ni trưởng đã gởi tặng đến người dân huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau những dòng thơ như sau:

 

Đoàn về Tân Ngọc, Đầm Dơi,

Chút tình chia sẻ rạng ngời yêu thương.

Cà Mau cực giáp biên cương,

Nghe hơi biển mặn thơm hương tình người.

Đông – Tây cách trở xa xôi,

Đồng Nai nhớ mãi Đầm Dơi hiền hoà.

 

 

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông NGKS 

—–oo0oo—–