Trang chủ Văn hóa Giới thiệu sách Chết an bình, tái sinh hỷ lạc

Chết an bình, tái sinh hỷ lạc

387
0

Tôi có may mắn được đọc bản tiếng anh của cuốn sách này với tên gọi “Peaceful death, joyful rebirth” và đã thấy quá hay và bổ ích ngay khi đọc lần đầu.

 
Đọc “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc”, bạn sẽ thấy chết là 1 sự khởi đầu mới. Rằng chết là con đường đưa ta đến buổi bình minh của những cơ hội mới để cho chúng ta được hưởng những thành quả mà chúng ta đã vun trồng, phù hợp với luật Nhân Quả. Đọc rồi bạn sẽ hiểu rằng bánh xe nghiệp luôn không ngừng quay và sau khi chúng ta chết, ảnh hưởng của nó sâu rộng và trực tiếp hơn nhiều so với lúcchúng ta sống.
 
Đọc xong cuốn sách quý “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc”, thay vì sơ hãi cái chết, bạn sẽ nhận thấy rằng mình có một cơ hội quý giá để chuẩn bị cho ngày trọng đại đó và chuyển hóa cuộc đời mình cho đúng hướng. Cho bây giờ và mãi mãi về sau. Và dĩ nhiên bạn sẽ thay đổi cách sống theo hướng tích cực và đúng theo cách mà bạn muốn.
 
Những ai đã từng được tôi giới thiệu và đã đọc “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc” đều hiểu sâu sắc rằng bản chất của sự sống và cái chết là bình an và hỷ lạc. Rằng cảnh giới thật sự của bình an và hỷ lạc là cõi Tịnh độ Cực lạc. Rằng suối nguồn thật sự của cực lạc và ơn phước là Vô Lượng Quang. Và rằng trái tim thật sự của bạn và tôi, của mỗi chúng ta là ánh sáng ơn phước.
 
Đọc “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc” để rồi hiểu rằng chết không phải là hết, để hiểu về đời người với những ngày quý báu của chúng ta và tiềm năng vĩ đại của cuộc sống. Đọc để biết rõ về giây phút lâm chung và trải nghiệm trước khi chết. Để nghe những câu chuyện có thật về của bản chất tối hậu lúc chết với những tiềm năng tuyệt vời của chúng ta.
 
Đọc “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc” để biết rõ về thân trung ấm với những dấu hiệu báo trước đời tái sinh đang chờ đợi chúng ta hay được biết về những câu chuyện trung ấm thông qua những trải nghiệm sau khi chết của những delog Tây Tạng.
 
Bản thân tôi rất thích chương 6 với phần “Tái sinh” và chương 8 “Cách giúp đỡ người sắp chết và người chết”. Qua đây ta hiểu rõ về những nguyên nhân của tái sinh, về 6 cõi của đời sống trần tục (lục đạo luân hồi) và sẽ bất ngờ rằng bạn có thể lựa chọn đời tái sinh của mình. Bạn cũng sẽ biết cách tạo công đức rất đơn giản, biết cách duy trì những ý nghĩ và hành vi tích cực để giúp đỡ người thân của mình khi chuẩn bị qua đời.  
 
Bạn sẽ được được biết và hiểu về Đức Phật Vô Lượng Quang và cõi Tịnh Độ, về các nghi lễ dành cho người sắp chết và người chết.
 
Đọc “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc” để rồi tôi thấy mình nhận được quá nhiều lợi ích. Ngay từ lần đầu tiên đọc cuốn sách tôi đã luôn nghĩ đến một tương lai tươi sáng, tuyệt vời. Không bất ngờ khi những là người thân, bạn bè hay học trò của tôi đã  đọc cuốn sách cũng cũng khen ngợi và cám ơn tôi vì đã giới thiệu. Họ đã thấy đời thay đổi. Cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn rất nhiều.
 
Tôi rất biết ơn và chân thành cảm tạ Giáo sư Nguyễn Văn Nghệ đã có bản dịch việt ngữ tuyệt vời. Khi đọc cả 2 bản tiếng Anh và Việt tôi thấy rằng, không thể dịch tốt hơn những gì đang có trong tay tôi “Chết an bình, tái sinh hỷ lạc”.
 
Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty sách Thái Hà

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here