Trang chủ Tin tức TP.HCM: Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM thăm và chúc tết lãnh...

TP.HCM: Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM thăm và chúc tết lãnh đạo TP

358
0
PTVN – Chiều ngày 14/01/2020, chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đến thăm và chúc tết lãnh đạo TP.HCM tại Văn phòng thành ủy TP, số 56 Trương Định, Q.3.

Phái đoàn do Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn. Tháp tùng cùng Hòa thượng còn có sự hiện diện của chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM.

Tại Văn phòng Thành ủy TP, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM  cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành TP thân mật tiếp đoàn.

Đại diện Tăng Ni, đồng bào Phật tử TP, Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi lời chúc an lành đến lãnh đạo TP, chúc các cấp  lãnh đạo TP một năm mới luôn được mạnh khỏe, làm việc tốt hơn năm qua và đạt nhiều thành tựu mới.

Dịp này, Hòa thượng cũng chia sẻ thêm về những thành quả Phật sự đã đạt được trong năm 2019, điển hình như công tác giáo dục đào tạo Phật giáo, Giáo hội đã mở thêm hệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Học viên Phật giáo TP.HCM. Riêng đối với công tác từ thiện xã hội, tăng ni Phật giáo Tp đã đóng góp trên 500 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện, sinh hoạt cộng đồng, an sinh xã hội tại TP cũng như các tỉnh thành trên cả nước.

Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quang lâm thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Trưởng lão Hòa Thượng và chư tôn đức lãnh đạo TP nhân tết cổ truyền của dân tộc.

Ông đánh giá cao vai trò và vị trí của Phật giáo Tp.HCM và sự lãnh đạo đức độ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, cũng như những đóng góp to lớn trong việc giáo dục Phật giáo, đồng hành cùng chính quyền nhân dân địa phương xây dựng, phát triển TP.HCM trở nên giàu đẹp và nghĩa tình.

Ông chân thành cảm ơn đức Pháp chủ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM  về tinh thần hộ Quốc an dân, tinh thần trách nhiệm của vị đứng đầu Giáo hội đối với tín đồ, nhân dân TP trong công cuộc giáo dục Văn hóa Việt Nam, chia sẻ chăm sóc nhân dân đồng bào, bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào vì quê hương biển đảo…để giữ vững được vị trí của PG TP phát triển ổn định và uy tín như ngày hôm nay.

“Trong suốt nhiều năm qua Phật giáo thành Phố luôn phát triển ổn định và không xảy ra sự cố đáng tiếc nào”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định.

Nhân dịp tết cổ truyền 2020, đại diện cho lãnh đạo các ban ngành TP, ông gửi đến trưởng lão hòa thượng, chư Tôn đức lãnh đạo PG TP lời chúc tốt đẹp nhất, chúc chư tôn đức một năm mới nhiều sức khỏe để phục vụ đồng bào tín đồ và dân tộc; chúc quý Tăng Ni, Phật tử hưởng một cái tết an bình và thịnh vượng.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến thăm và chúc tết này:

Uy Phong – Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here