Trang chủ Blog chùa Chùa Đức Lâm tặng quà và phóng sanh tại An Giang

Chùa Đức Lâm tặng quà và phóng sanh tại An Giang

433

Trong ba ngày, từ 23 -25/3/2012, đoàn từ thiện chùa Đức Lâm (Q.Tân Bình, TP.HCM) do Đại đức Thích Đạo Mãnh làm trưởng đoàn, đã có chuyến Từ thiện ủy lạo đến huyện An Phú, tỉnh An Giang, phát 350 phần quà cho bà con nghèo khó khăn. Qua đó, đoàn còn phóng sanh thả 3 tấn cá xuống dòng sông Long Xuyên trong niềm vui, ngập tràn những hạnh phúc.

Tháp tùng chuyến đi từ thiện còn có quý thầy Dung Nhiếp, thầy Thông Tuệ, An Phúc, Hải Châu, Châu Nguyện, An Tuệ và hơn 220 quý Phật tử cùng các mạnh thường quân, thực hiện chương trình từ thiện tìm về cội nguồn an lạc, chia sẻ tấm lòng lá lành đùm lá rách đối với bà con miền Tây khó khăn, thuộc tỉnh An Giang.

Theo kế hoạch, ngày 24/3, phái đoàn đến xã Phú Thọ, phát 100 phần quà cho bà con nghèo tại nhà dân, tiếp đến phát tặng 100 phần quà cho đồng bào khó khăn tại hội trường ấp văn hóa xã Đa Phước. Theo đó, đoàn tặng 100 phần quà tại hội trường UBND xã Vĩnh Hội Đồng, sau đó phát 50 phần quà cho bà con nghèo tại chùa Kỳ Viên. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 10 gói mỳ ăn liền, 2 chai nước tương, 1 kg đường, 1 kg muối, 1 bánh mì ngọt, 1 bịch kẹo, 1 hộp sữa Ông Thọ kèm một phong bì 50.000 đồng tiền mặt, ngoài ra còn tiền trao tay tặng thêm cho người nghèo từ các Phật tử phát tâm.

Ngày 25/3, cùng với sự tham dự của quý thầy các chùa địa phương TP. Long Xuyên, phái đoàn đi trên 4 chiếc ghe, mang theo 3 tấn cá các loại như cá trê, cá tra, các lóc và ốc, thả mình giữa dòng sông Long Xuyên thật vui tươi. Khi ra đến giữa sông, phái đoàn đã có thời tụng kinh cầu nguyện phóng sanh cho các loài cá – ốc, khiến chúng nhận được những tâm niệm quy y an lành. Mong rằng các loài chúng sanh thả ra sẽ được tự do, sống với thế giới tự nhiên, đắc an lạc. Nhờ năng lực tụng kinh cầu nguyện của đại chúng, chúng sanh cá – ốc được quy y, có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo nhân duyên, chắc chắn kiếp sau chúng sẽ được tái sanh làm người, và được gặp Phật pháp, tu hành giác ngộ, giải thoát.

Tổng kinh phí chương trình là 240 triệu đồng. Chuyến đi mang lại cho mọi người nhiều an lạc, những nụ cười, niềm vui ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn trên đường tu học, làm Phật sự, phụng hiến cuộc đời.

Chương trình Từ thiện này nhằm kết nối truyền thống tâm linh con người, tạo cơ hội cho mọi người biết gieo duyên với Phật pháp, cúng dường lạy Phật, viếng chùa, tu phúc. Chương trình từ thiện chùa Đức Lâm kết nối những bàn tay nhân ái, những hạnh nguyện cứu người giúp đời cao cả; tiếp đến là kết nối những tình bạn chân thành”– thầy Đạo Mãnh, trưởng đoàn từ thiện, chia sẻ.

Chị Nga, thành viên Ban tổ chức, tâm sự: “Con thấy mọi người rất hoan hỷ. Sau chuyến đi này, lòng người như mở ra, tình cảm họ hiểu biết, khắn khít nhau hơn. Dù xa lạ, nhưng ai cũng thấy thân quen trong cùng một gia đình. Mọi người nói, lần sau nếu có tổ chức chuyến từ thiện nào nữa, thì nhớ gọi mình đi với nhé. Chúng  con cảm thấy an lạc và rất vui, vì  đã chia sẻ những may mắn của mình cho mọi người. Chuyến đi thật là tuyệt vời.” 

“Con làm từ thiện vì muốn bà con được thoát khỏi cảnh đói nghèo để vui lên trong cuộc sống. Xin mọi người an tâm vì sau lưng quý vị còn những người khác luôn quan tâm đến mình. Đừng tự ti vì nghĩ rằng mình bị mặc cảm hay bị bỏ quên. Chúng tôi sẽ luôn bên cạnh quý vị”, chị Nga cho biết thêm.

Chùm ảnh chuyến đi Từ thiện kết nối những bàn tay phụng sự và chia sẻ của phái đoàn từ thiện chùa Đức Lâm (Q.Tân Bình, TP.HCM):