Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Đức Quang (Q.4) đồng hành với bà con khó khăn...

TP.HCM: Chùa Đức Quang (Q.4) đồng hành với bà con khó khăn TP

1032

Sáng nay, chùa Đức Quang tiếp tục phát quà chia sẻ đến bà con khó khăn trong những ngày cách ly toàn xã hội .

Theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ ban hành, từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 04 năm 2020,  cả nước sẽ thực hiện việc cách Ly xã hội nhằm quyết lịch phương án đẩy lùi , kiểm soát dịch Covid – 19 .

Theo đó , số người lao động thu nhập thấp nhất là những người bán vé số có quyết định ngưng hoạt động phát hành và bán vé số kể từ ngày 1 tháng 04 năm 2020 .

Chung tay cùng với chính phủ giúp đỡ một phần nào đó khó khăn của bà con thu nhập thấp trong thời kỳ cách ly xã hội nằm trong mục tiêu kiểm soát dịch bệnh một cách nghiêm ngặc nhất, thể hiện lòng từ bi của người con Phật, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ đã cùng chư Tăng bổn Tự chuẩn bị các phần quà gởi đến bà con khó khăn trên địa bàn Quận 4 Tp Hồ Chí Minh .
Cụ thể đã và đang chuẩn bị phát từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 2020 . Mỗi ngày một người một phần ăn sáng, 5 KG gạo , 2 khẩu trang và 2 chai nước suối , mỗi ngày 150 phần .

Theo lời đại Đức Thích Đồng Hạnh , tăng chúng chùa Đức Quang cho biết, Hòa Thượng Trụ Trì có dạy “ nếu đủ duyên Chùa sẽ cố gắng phát cho bà con đến khi nhà nước công bố hết dịch “ . Mong rằng tâm nguyện từ bi của Hòa Thượng trụ trì đủ duyên thực hiện.

Những phần quà sẻ chia lúc này vô cùng ý nghĩa đối với việc duy trì tư tưởng ổn định cho bà con khó khăn góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được