Trang chủ Tin tức Thông báo Chùa Hoằng Pháp thực hiện bộ phim "Phật và Thánh Chúng''

Chùa Hoằng Pháp thực hiện bộ phim "Phật và Thánh Chúng''

132

 

HÙN PHƯỚC THỰC HIỆN BỘ PHIM
” PHẬT VÀ THÁNH CHÚNG”

Đức Thế Tôn đã Niết-bàn cách đây 2556 năm nhưng giáo lý của Ngài truyền lại vẫn còn nguyên giá trị, cho dù trải qua bao biến cố thăng trầm. Nhất là trong thời đại ngày nay, khi khoa học càng phát triển thì càng chứng minh được những ý nghĩa thực tiễn, thâm sâu,… qua những lời dạy minh triết của bậc Giác Ngộ. Chính vì vậy mà thông điệp của Phật càng có giá trị đối với nhân loại.

Là người con Phật, chúng ta nối gót Ngài tiếp tục hoằng truyền chánh pháp, mang lợi lạc đến với tất cả chúng sinh. Việc hoằng hóa đạo pháp cũng không thể tách rời xu hướng phát triển của thời đại. Ngày nay, do tốc độ kinh tế phát triển nên con người phải lo việc mưu sinh ít có thời gian để đọc. Vì vậy, bằng phương tiện nghe nhìn qua băng đĩa, phù hợp với mọi tầng lớp lứa tuổi, chúng tôi có chủ trương tái hiện lại thời đại Phật – Phật và Thánh chúng, trong suốt 45 năm hoằng truyền chánh pháp. Chuyển tải những nội dung căn bản và quan trọng về cuộc đời đức Phật trong việc hóa độ quần sinh. Nhằm ôn lại khái niệm lịch sử, vừa tôn vinh ân đức của đấng Thế Tôn, qua đó là tấm gương cho mọi Phật tử noi theo và bổ ích cho những ai đang trên con đường học Phật.

Hơn 2 năm qua, Ban biên soạn chùa Hoằng Pháp đã dày công tra cứu từ kinh Phật và đã hoan thành được bộ kịch bản phim với tiêu đề: PHẬT VÀ THÁNH CHÚNG, với độ dài 300 phút chia làm 5 tập. Kịch bản đã hoàn thành, nhưng việc dàn dựng một bộ phim cổ trang mang tính đặc thù riêng của đạo pháp và thuyết phục được người xem là điều không phải dễ. Việc này cần có nhiều tài năng, nhiều thời gian, công sức, kinh phí và nhất là tâm huyết của ê-kíp làm phim cũng như những nhà tài trợ tích cực tham gia.

Việc này cần đến sự phát tâm hộ trì Phật pháp của đông đảo quý Phật tử, về mặt tinh thần và vật chất để tác phẩm được hoàn thành tốt đẹp.

Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, bố thí pháp là bố thí cao thượng nhất trong tất cả các pháp bố thí, chúng ta cùng nhau thực hiện thành công bộ phim này chính là phương tiện Pháp thí quan trọng, góp phần đem lại sự an lạc cho tất cả chúng sinh. Chỉ có bố thí pháp mới có thể dẫn con người đến sự giác ngộ.

Chúng tôi xin thông báo về dự án phim để quý Phật tử theo dõi và rất mong sự phát tâm chung sức hộ trì để công việc hoằng pháp được hoàn mãn. Dự trù kinh phí thực hiện bộ phim hơn 2 tỷ VNĐ ( tương đương 100.000 USD)

Mọi phát tâm đóng góp xin liên lạc trực tiếp tại: Văn phòng chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 3.713.3827 – 0914312639

Hoặc qua số tài khoản:

Tại Việt Nam
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bến Chương Dương Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Tên tài khoản: NGUYỄN SỸ CƯỜNG
Số tài khoản: 0071000651615

Tại nước ngoài
JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM HOCHIMINH CITY BRANCH
SWIFT CODE: BFTVVNVX007
NAME: NGUYEN SY CUONG
ID/ACC: 0071370656969 (USD)

Khi đóng góp, quý vị hoan hỷ ghi rõ: “Hùn phước thực hiện bộ phim Phật và Thánh Chúng”

Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, đạo tâm kiên cố, hạnh nguyện vuông tròn.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Trụ trì
TT. Thích Chân Tính