Trang chủ Tin tức Chùm ảnh Lễ khai hội chùa Hương

Chùm ảnh Lễ khai hội chùa Hương

82
0

Tại lễ khai hội, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, bà Nguyễn Thị Thịnh và Đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương khẳng định công tác tuyên truyền, hoạt động văn hóa nghệ thuật của lễ hội năm 2007 cũng như việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng; công tác tổ chức lễ hội bao gồm:


Kế hoạch, phương án bảo vệ an ninh trật tự; quản lý vé thắng cảnh, xuồng đò, ô tô, xe máy; các hoạt động dịch vụ và công tác quản lý vệ sinh môi trường đã được chính quyền địa phương, các ngành hữu quan và nhà chùa thực hiện chu đáo.


Tăng ni, Phật tử, du khách trong và ngoài nước có điều kiện thuận lợi để cảm nhận tính độc đáo của lễ hội du lịch chùa Hương như một đại danh lam thắng cảnh kỳ thú; một miền quê đất Phật linh thiêng; một vùng văn hóa, tín ngưỡng Việt-Mường đặc sắc; một lễ hội có độ dài thời gian và số lượng người trẩy hội lớn nhất.


Điều dễ nhận thấy là hệ thống hạ tầng, kỹ thuật phục vụ du khách trẩy hội chùa Hương năm nay đã được cải thiện rõ rệt. Hệ thống giao thông đường bộ bao gồm cả tuyến đường độc đạo từ chùa Thiên Trù đi các chùa, động trong quần thể di tích thắng cảnh Hưong Sơn cũng như tuyến đường thủy nội địa trên dòng suối Yến và hệ thống cáp treo chùa Hương đã giúp du khách rút ngắn thời gian tham quan, vãn cảnh; giảm thiểu tình trạng ùn tắc cục bộ trong các mùa lễ hội trước.


Tổng cộng chi phí bao gồm vé tham quan thắng cảnh ( 22.500 đồng/ lượt khách); vé xuồng đò ( tuyến Hương Tích 20.000 đồng/ người); vé gửi ô tô loại dưới 15 chỗ : 16.000 đồng/ ngày, 24.000 đồng/ đêm…cao hơn chút ít so với các mùa lễ hội trước, song nhìn chung trong ngày khai hội, lượng du khách đến chùa Hương tăng khoảng 10% so ngày khai hội năm 2006 với thái độ hài lòng bởi cung cách, thái độ phục vụ có nhiều tiến bộ. (Bài: TTXVN)
Đại đức Thích Minh Hiền tiếp các vị Tăng đến dự lễ hội chùa HươngĐại đức Thích Minh Hiền và lãnh đạo Chính quyền Hà Tây dâng hương lễ PhậtBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here