Trang chủ Tin tức Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm và nhập bảo tháp HT Thích Quảng...

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm và nhập bảo tháp HT Thích Quảng Lợi

72
HT.Thích Quảng Lợi – thành viên HĐCM GHPGVN; Chứng minh BTS GHPGVN TP.Hà Nội; nguyên phó trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Tây cũ; nguyên chánh đại diện Phật giáo huyện Thanh Oai; nguyên Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Oai; Viện chủ tổ đình Thị Nguyên; tổ đình Vũ Lăng.

Tham dự buổi lễ có chư tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN; BTS GHPGVN Tp Hà Nội; BTS GHPGVN các quận huyện trong toàn thành phố  cùng chư tôn đức trụ trì các Tổ đình tự viện và đông đảo nhân dân Phật tử, môn đồ pháp quyến đã xúc động về tham dự.
 

Tại buổi lễ HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội tuyên đọc tiểu sử HT. Thích Quảng Lợi, thế danh là Nguyễn Đức San, sinh ngày 29/9/1025 tại thôn Thị Nguyên, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội, Hòa thượng là một bậc tòng lâm, thạch trụ, kiến thức uyên thâm, giàu lòng từ bi bác ái. Ngài đã sớm bén duyên nơi cửa Phật, năm 9 tuổi đã xuất gia. Trong suốt cuộc đời của mình, Hòa thượng không những làm tròn bổn phận của người xuất gia đối với đạo pháp, được TƯ GHPGVN và BTS GHPGVN địa phương bản quán trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, được thỉnh làm Giới sư truyền giới trong các giới đàn của tỉnh; mà đối với xã hội, người còn là một công dân gương mẫu, là đảng viên ĐCS VN, phó chủ tịch MTTQ huyện Thanh Oai (1968-1975).

Trong suốt cuộc đời, Hòa thượng đã hiến dâng trọn đời cho đạo pháp chúng sinh và xã hội, Hòa thượng luôn giáo hóa cho Phật tử  và chúng sinh sống tốt đời đẹp đạo, là chỗ dựa tâm linh hướng thiện tạo sự gắn kết cộng đồng làng xã góp phần làm nên cuộc sống an bình , hạnh phúc cho mỗi gia đình.
 

HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN dâng lời cảm niệm. Hòa thượng nhấn mạnh, sự ra đi của HT Thích Quảng Lợi là sự mất mát lớn cho GHPGVN. Hòa thượng Thích Quảng Lợi luôn là tấm gương mẫu mực, hiếu nghĩa vẹn toàn. Những công đức và đạo nghiệp của Hòa thượng sẽ còn sống mãi trong tâm tư, ký ức của Tăng ni Phật tử Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Thủ đô và trang sử rạng ngời của PGVN thời hiện đại.


 
HT. Thích Thanh Nhã, Uỷ viên TT HĐTS, Phó trưởng ban TT Ban nghi lễ GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội chủ sám nghi thức tụng chú đại bi, hồi hướng công đức, cầu nguyện giác linh cố Đại lão HT.Thích Quảng Lợi sớm về với thế giới Tây Phương cực lạc.
 
Thể theo di nguyện của HT. Thích Quảng Lợi, kim quan Hòa thượng đã được nhiễu quanh thôn Thị Nguyên – quê hương của Ngài, trước khi nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Thụy Nguyên, trong sự xúc động của toàn thể đại chúng.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ: