Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Chuyến hàng từ thiện đến với Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm...

Chuyến hàng từ thiện đến với Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm trong lúc trời mữa bão

842
0

Trưa ngày 25/11/2018, ngay mà lúc cơn bão số 9 đang đổ bộ vào thành phố Vũng Tàu nơi mà tâm bão đi qua cũng là lúc mà mọi người lo sợ, ở trong nhà tránh bão. Thì ngay lúc đó, đoàn chúng tôi đã cố gắng tổ chức chuyến thiện nguyện đến với Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm, xã Long An, huyện Long Thành,tỉnh Đồng Nai.

Ngoài kia giông gió bão tố, trong Mái Ấm hội tụ những trái tim nhân ái như: nhóm Bầy Rùa Team, CLB Exciter Bến Lức, CLB AE Phú Tân 67 kết nối đam mê, CLB Exciter VS Winner Biên Hòa, và các bạn trẻ khác cũng mang đầy nhiệt huyết và tình thương yêu còn lớn hơn cả cơn bão ấy đến với Mái Ấm Phúc Lâm để trao những phần quà là sữa, tã, bánh kẹo, mì gói, gạo, quần áo đã qua sử dụng,… đến cho các em nhỏ kém may mắn mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi, hay bị những căn bệnh bẩm sinh.

Dù phải vượt một quãng đường cả trăm cây số, bị mắc mưa, mắc bão nhưng khi thấy nụ cười vui mừng của các em nhỏ thì trong lòng chúng tôi- những người tình nguyện trẻ cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến. Mỗi em nhỏ đều có hoàn cảnh khác nhau, có những em bị bệnh bẩm sinh, còn có những em bị mồ côi, có em bị ba mẹ bỏ rơi,….Nhưng các em đều có một điểm chung là được chung sống trong một mái ấm đầy sự yêu thương từ mọi người xung quanh. Khi nghe hoàn cảnh của các em, có những bạn bật khóc nức nở vì thương, vì yêu và vì cái “Tình” giữa con người với con người, giữa người may mắn với người kém may mắn hơn mình.

Chúng tôi và các CLB, nhóm và mạnh thường quân đã có một buổi sinh hoạt trò chơi với các em trong không khí ấm ám trái ngược với cái giá lạnh của thời tiết bão, mỗi người chúng tôi khi ra về đều lưu giữ lại những bức hình như những kỉ niệm đẹp với các em.

Lê Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here