Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử CLB Phật tử trẻ Hải Quang (TP.HCM ) giao lưu CLB.TNPG Chùa...

CLB Phật tử trẻ Hải Quang (TP.HCM ) giao lưu CLB.TNPG Chùa Liên Trì (TP.Vũng Tàu)

181

Ngày 26/2/2012, CLB Phật Tử Trẻ Chùa Hải Quang (TP.HCM) đã tổ chức chuyến đi thăm, giao lưu, thắt chặt tình bạn lữ, gắt kết với CLB.TNPG Chùa Liên Trì (TP. Vũng Tàu). Chuyến đi thúc đẩy sự phát triển hữu nghị trong phong trào tu học và sinh hoạt giữa hai CLB.

Sau một ngày giao lưu đầy kỷ niệm, tin chắc rằng CLB PTT HQ và CLB TNPG Chùa Liên Trì sẽ ngày một tiến bước, hai bên luôn nổ lực thực hiện mục đích xây dựng môi trường tu học và sinh hoạt của CLB Phật tử trẻ hiện nay: “Để các bạn trẻ có cơ hội được bồi dưỡng những kỹ năng đối trị các phiền não, xung đột, khổ đau, tịnh hóa các chướng duyên, áp lực trong công việc, giúp các bạn trẻ xây dựng nhân cách, khai phóng giá trị tâm linh với các phương pháp làm việc hiệu quả, khiến Phật Pháp được vận hành thật dụng trong sinh hoạt hằng ngày.” (Trích Quy chế CLB Phật tử trẻ Hải Quang)

Chương trình giao lưu được hai CLB phối hợp thực hiện thành công theo kế hoạch đề ra:

Buổi sáng: 5h30: Phật tử trẻ chùa Hải Quang tập trung
6h00: Lên xe đi Vũng Tàu
10h30: Tọa đàm, giao lưu hai CLB (lễ Phật, tọa thiền, nghe giảng, tọa đàm, văn nghệ)
12h00: Thọ trai
12h45: Họp giao ban Chủ nhiệm hai CLB

Buổi chiều: 1h30: Chụp hình lưu niệm tại chùa Liên Trì
1h40: Di chuyển ra bãi biển
2h00:Tổ chức sinh nhật tháng 2 các thành viên CLB Phật tử trẻ Chùa Hải Quang
4h00: Vệ sinh bãi biển
4h30: Trò chơi nhỏ
5h15: Tắm biển
6h00: Tắm nước ngọt
6h20: Tổng kết phát thưởng các trò chơi nhỏ
6h30: Giây thân ái, lên xe về lại TP.HCM
10h00: Kết thúc chuyến giao lưu

Kinh phí chuyến đi của CLB Phật Tử Trẻ Hải Quang do Ban tổ chức sắp xếp, các học sinh sinh viên tham gia được hoàn toàn miễn phí.

Đợt giao lưu gắn kết tình bạn giữa hai CLB có sự tham dự của ĐĐ. Thích Thiện Thông – Trụ trì chùa Liên Trì kiêm Chủ nhiệm CLB TNPG TP.Vũng Tàu,  ĐĐ. Thích Thiện Thành –  Thạc sĩ Phật học Taiwan, Đại đức Thích Hải Châu – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB PTT Hải Quang, Sư cô TN.Chúc Viên – Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM, ngoài ra còn có sự tham gia của các Ban Chủ nhiệm CLB PTT HQ, Ban Điều hành CLB TNPG TP.Vũng Tàu và hơn 80 bạn thanh niên Phật tử cùng sinh hoạt bên nhau, nắm tay thắp sáng tình bạn cao đẹp hằng mong ước. Không khí giao lưu trò chuyện thân mật, vui tươi, ngập tràn những hạnh phúc mà lâu nay các bạn chưa có dịp hội ngộ.

Việc tổ chức chương trình giao lưu chung nhằm tìm hiểu, xây dựng, tìm ra phương hướng phát triển mới trong phong trào tu học và sinh hoạt dành cho các bạn trẻ, xem đây là một nhu cầu cần thiết để các bạn trẻ có cơ hội được trở về với đạo đức tâm linh con người, được học tập những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, Hiền thánh Tăng, tạo điều kiện cho các bạn trẻ chuyển hóa thân tâm, khai phát tuệ giác, kết bạn với nhau, đứng vững trước những thách thức nghiệt ngã của cuộc đời, hòa nhập vào môi trường cộng đồng trước nhịp chảy hối hả của dòng đời tranh đấu, lừa đảo, hơn thua, giằng xé…

Qua những cuộc trò chuyện thân mật, các bạn trẻ đặt câu hỏi làm sao để xây dựng phong trào tu học đạo tràng Phật tử trẻ của mỗi chùa cũng như của cả nước trong tình hình hiện nay, nhất là việc các bạn đang khát khao được tìm hiểu Phật pháp, muốn tu học, xây dựng nếp sống hiểu biết và thương yêu chân thành.

Kết thúc chuyến đi, chia sẻ với chúng tôi, bạn Hoàng Văn Triều – SV Đại học Y Dược TP.HCM đã bày tỏ: “Lời đầu tiên, con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cũng như các anh chị trong ban chủ nhiệm – những người đã bỏ rất nhiều công sức cho chuyến đi ngày hôm nay. Chúng con có được một buổi sinh hoạt đi chơi vui vẻ và thú vị như vậy là nhờ vào sự hi sinh rất lớn của quý thầy cũng như của các anh chị. Qua buổi giao lưu, con thấy gần gũi hơn với mọi người, cảm nhận được tình nồng ấm của đại gia đình chúng ta, nhờ đó mà CLB chúng ta sẽ ngày càng lớn mạnh và gắn bó hơn. Con xin cảm ơn rất nhiều.” 

"Chuyến đi thực tế cùng CLB Thanh niên Phật giáo chùa Liên Trì  đã giúp tôi mở mang thêm được rất nhiều điều, rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình. Qua đó, chúng con có cơ hội hiểu sâu về nhau hơn và khẳng định hơn về sự đoàn kết của CLB. Và cũng nhân dịp này, con xin gửi lời tri ân chân thành đến ban chủ nhiệm CLB Phật tử Trẻ Hải Quang và tất cả thành viên CLB, đã cùng chung tay xây niềm vui lớn và một lần nữa khẳng định sự phát triển tiến bộ vượt bậc của CLB Phật Tử Trẻ Hải Quang. Con hy vọng tất cả thành viên có thể cùng chung sức xây dựng CLB ngày càng phát triển hơn nữa",  bạn Ngọc Chiến – SV Đại học Kỹ thuật Công nghệ tâm sự.

Bạn Cảnh Toàn – SV trường ĐH Công nghiệp phát biểu: “Kết thúc chuyến đi, với những dòng tâm sự còn dang dở, Vũng Tàu – một địa danh tuy xa lạ nhưng vẫn cảm thấy gần gũi tình người, tình bạn. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng những kỷ niệm, những dòng ký ức này sẽ còn mãi trong tôi. Chúng mình giao lưu học hỏi gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, chia sẻ và lắng nghe, cùng đùa vui, và còn nhiều nhiều lắm… Không gian tuy rộng nhưng tôi cảm thấy nó hẹp lại bởi vòng tay đan kết, nắm chặt của bạn và tôi trong cuộc vui chơi sinh hoạt bải biển, kết duyên. Trước đó, bạn là ai? là gì đi chăng nữa, chưa có gì trong ký ức tôi, nhưng hiện tại giao lưu, sau này nó sẽ là những câu chuyện kể về nhau khi chúng ta gặp lại nhau. Hẹn gặp lại bạn– chùa Liên Trì –Vũng Tàu – còn mãi tình bạn như hôm nay và tương lai. Chân thành tri ân đến quý thầy, những người bạn của tôi, những anh chị CLB đã đem đến cho tôi những khoảnh khắc khó quên, những cảm nhận thật tinh tế và ý nghĩa."

CLB Phật Tử Trẻ Chùa Hải Quang (gọi tắt: CLB Phật Tử Trẻ Hải Quang) có phương châm tu học:

"Tín Phật, học Pháp, kính Tăng
Phước điền vun đắp, lập thân giúp đời."

Từ những lý tưởng đó, chúng ta cần phải cùng nhau tổ chức cho các bạn trẻ có môi trường được tu Phật, học Pháp, kính Tăng, giúp cho các bạn trẻ có những buổi học Phật pháp, sinh hoạt ngoại khóa, thực hành các bài tập đánh giá đạo đức bản thân – con người, khiến các bạn trẻ lập thân sửa đổi những hành vi xấu, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong việc đề cao lòng tự trọng, thương yêu, chân thành, luôn có sự đoàn kết trách nhiệm, tu học chuyên cần, giao lưu học hỏi, phụng sự Tam bảo và cuộc đời.

Cảm ơn Ban tổ chức đã cho các bạn trẻ có dịp được thể hiện tình cảm ước mơ chân thành đối với Phật pháp và phong trào sinh hoạt thanh niên Phật tử của hai CLB qua đợt giao lưu lần này. Mong rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau trong những lần giao lưu tiếp theo. Ban chủ nhiệm và Ban điều hành hai CLB luôn đón nhận những chia sẻ góp ý của các bạn. Chúng ta hãy chung tay tổ chức tốt việc tu học và sinh hoạt, tạo sân chơi giao lưu cho các bạn trẻ được đến chùa học Phật và thực hành các đức Từ bi hỷ xả…, kết nối những bàn tay phụng sự cho Phật pháp và nhân sinh.

Dưới đây là tổng hợp các hình ảnh ngày giao lưu 26-2 đầy ấn tượng, nhớ mãi kỷ niệm thâm tình của hai CLB: