Trang chủ Bài nổi bật Cựu Tăng Ni sinh K5 HVPGVN TPHCM: Tình huynh đệ, đạo thầy...

Cựu Tăng Ni sinh K5 HVPGVN TPHCM: Tình huynh đệ, đạo thầy trò

734

“ Tham dự 35 năm thành lập HVPGVN tai TPHCM, là cơ hội để chúng tôi cùng nhìn lại chặng đường của tình huynh đệ, đạo thầy trò cũng như những trải nghiệm tu tập, những thành quả học tập đã đạt được trong thời gian qua”. Đó là chia sẻ của một cựu TNS K5 HVPGVN TP.HCM.

Tại Hội trại chào mừng 35 năm thành lập HVPGVN tại TPHCM, TNS khóa V được vinh dự  đón tiếp Chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, PG TPHCM đến tham quan, thăm hỏi và ký tên lưu niệm
TT.Thích Thanh Quyết – Trưởng Ban Giáo Dục Phật Giáo Trung Ương, Viện Trưởng HVPGVN TP.Hà Nội ký tên lưu niệm.
HT.Danh Lung thăm TNS K5
TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TPHCM ký sổ lưu niệm
ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Chánh Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đại diện Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đại Tùng Lâm ký sổ lưu niệm
Nhi vị Ni Trưởng lãnh đạo Phân ban Ni giới Trung Ương thăm Tăng Ni sinh Khóa V
Ni Trưởng Từ Nhẫn ký sổ lưu niệm

 

Đến đây, có dịp xem lại tập văn “Vạn Hạnh – 1, 2”, Kỷ yếu ra trường “lưu dấu một thời” hay quyển “sổ tay liên lạc TNS K5” và nhiều tác phẩm dịch thuật, công trình nghiên cứu của họ mới thấy được sự khởi đầu & sự tiếp nối của một tập thể hơn 300 huynh đệ TNS.

 

 

Qua đó có thể nói, 14 năm qua, 14 năm của một cuộc hành trình cầu học không đơn giản chút nào, môt sự nỗ lực không ngừng nghỉ của TNS K5, được thể hiện bằng những con số biết nói như: 121/360 huynh đệ là Tiến sĩ và Thạc sĩ tốt nghiệp trong và ngoài nước với nhiều chuyên ngành khác nhau; 180/360 huynh đệ là trụ trì, xây dựng trùng hưng chốn Tổ; 50/360 huynh đệ khai sơn tạo tự, hoằng pháp tại Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Âu; 115/360 huynh đệ tham gia vào công tác Phật sự, giáo dục, hoằng pháp của BTS tỉnh, thành trên cả nước và có hơn 400 công trình nghiên cứu từ các luận văn cử nhân, luận án thạc sĩ, tiến sĩ đến các tác phẩm nghiên cứu, dịch thuật có giá trị.

 

Đến tham quan không gian “lưu dấu một thời” K5, cùng ngồi lại trò chuyện với họ, để ghi nhận và lắng nghe những tình cảm mà họ dành cho ngôi trường của mình – HVPGVN tại TPHCM, nơi lưu dấu cất giữ những kỷ niệm của đạo thầy trò, của một thời học Tăng, học Ni đáng quý.

“Tình huynh đệ, đạo thầy trò đã tạo nên không khí hân hoan, ấm áp của hội trại chào mừng lễ kỷ niệm 35 thành lập Học viện PGVN tại TPHCM” , một sư cô K5 ở miền Trung xa xôi khi về lại HVPGVN TPHCM (Cở sở II, Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) cảm nhận và đánh giá như vậy.

Được biết, Hội trại chào mừng 35 năm thành lập HVPGVN TPHCM do Ban điều hành Học viện PGVN TPHCM phát động, với sự tham gia của cựu Tăng Ni sinh và TNS các khóa.

Xem tập ảnh hội ngộ sau 14 năm ra trường của cựu TNS K5 HVPGVN tại TP.HCM

(ảnh: TNSK5 – Anh Quốc)