Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh TP.HCM: Ban liên lạc Tăng Ni sinh viên Khóa V HVPGVN TP.HCM...

TP.HCM: Ban liên lạc Tăng Ni sinh viên Khóa V HVPGVN TP.HCM triển khai công tác Phật sự 2020

907
0

Sáng ngày 3/2/2020, tại tịnh xá Ngọc Bình (Q.2) đã diễn ra phiên họp đầu năm 2020 của Ban liên lạc cựu Tăng Ni sinh khóa V HVPGVN tại TP.HCM (Niên khóa 2001 – 2005).

Phiên họp có sự hiện diện của chư tôn đức thành viên Ban liên lạc (BLL) Khóa V gồm: ĐĐ.Thích Đức Châu, ĐĐ.Thích Minh Liên, ĐĐ.Thích Tâm Hoa, ĐĐ.Thích Hạnh An, ĐĐ. Thích Minh Thuận, ĐĐ.Thích Giác Thái, ĐĐ.Thích Long Bình, ĐĐ.Thích Nhuận Từ, ĐĐ.Thích An Định, SC.Thích Nữ Thánh Tâm, NS.Thích Nữ Như Tâm, SC.Thích Nữ Diệu Bích, SC.Thích Nữ Huệ Hải…

Mở đầu phiên họp, ĐĐ.Thích Đức Châu đại diện huynh đệ gửi lời tri ân đến ĐĐ.Thích Minh Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bình (Q.2) đã tạo điều kiện cho BLL có buổi họp mặt đầu năm nhiều ý nghĩa này và chúc cho phiên họp thành công tốt đẹp.

Theo đó, chư tôn đức thành viên đã  triển khai các hoạt động Phật sự năm 2020 như: Công tác thông tin liên lạc; Công tác tổ chức chương trình họp mặt chủ đề “15 năm – Nghĩa thầy trò”; Kế hoạch thực hiện tập sách, ảnh khóa V; kinh phí tổ chức các hoạt động…

Về lĩnh vực thông tin liên lạc, bên cạnh việc duy trì các thành viên trên nhóm zalo, viber, face book, BLL cho cho ra mắt trang web của Cựu Tăng Ni sinh viên khóa V vào trung tuần tháng 02 năm 2020, nhằm để các thành viên thuận  tiện theo dõi các thông tin Phật sự, trao đổi học thuật, kết nối tình huynh đệ, đồng thời lưu lại các tin tức cần thiết cho chư tôn đức thành viên.

Về công tác chuẩn bị Lễ họp mặt “15 năm – Nghĩa thầy trò” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020, BLL đã phân công theo nhóm công việc cho các thành viên như:  Thành lập Ban tổ chức, Tiểu ban thông tri, Tiểu ban trần thiết, Tiểu ban nội dung…. Trên cơ sở đó, Ban liên lạc  sẽ thông báo, cập nhật thường xuyên các yêu cầu, nội dung công việc của Ban tổ chức đến các thành viên tại TP.HCM các tỉnh thành trong nước và nước ngoài để nắm bắt kịp thời.

Theo BLL cho biết, hướng đến kỷ niệm 15 năm ra trường, Ban nội dung sẽ thực hiện, ra mắt tập sách “15 năm – Tình huynh đệ, Nghĩa thầy trò”  và tập ảnh “15 năm –  một chặng đường”  gồm những bài viết, hình ảnh về những hoạt động, sinh hoạt tu tập, cũng như những thành tựu Phật sự của quý Giáo thọ sư, huynh đệ khóa V.

Về kinh phí tổ chức, BLL cũng lên kế hoạch vận động huynh đệ các nơi cùng chung tay góp sức với nhau đóng góp tịnh tài để chương trình họp mặt “15 năm – Nghĩa thầy trò” được thành công tốt đẹp. Trong phiên họp này, các thành viên đã phát tâm ủng hộ trước cho chương trình “15 năm – Nghĩa thầy trò”  số tịnh tài là 177 triệu đồng.

Sắp tới, BLL cựu Tăng Ni khóa V sẽ đến thăm hỏi và chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Giáo thọ sư, thời gian dự kiến vào dịp đầu tháng 3/2020.

Được biết, Tăng ni sinh khóa V (niên khóa 2001 – 2005) ra trường cho đến nay đúng 15 năm. Số lượng thi đầu vào là 360 vị, được chia  thành 4 lớp, 2 lớp Tăng và 2 lớp Ni, học theo niên chế, khung đào tạo chung là Phật học. Kết thúc khóa học, có 312 vị đạt yêu cầu tốt nghiệp cử nhân Phật Học

BLL Tăng Ni sinh khóa V

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here