Trang chủ Tin tức Đã đúc xong pháp bảo, pháp khí chùa Đồng Yên Tử

Đã đúc xong pháp bảo, pháp khí chùa Đồng Yên Tử

71
0

Đây là hạng mục đúc cuối cùng trong tổng thể các cấu kiện chi tiết cần đúc của công trình chùa Đồng – Yên Tử. Hạng mục đúc lần này có: Quả chuông và khánh đồng nặng hơn 2.5 tạ, tượng Phật Adiđà và 3 bức tượng tam tổ dòng thiền Trúc Lâm.


Đúng 9h sáng, nhóm thợ đúc Ý Yên (Nam Định) mở van khóa nồi nấu đồng để rót vào các khuôn. Đông đảo các Phật Tử đã đến dự và thả vàng vào những khuôn đúc theo đúng như phong tục cổ truyền. Được biết trước hôm tiến hành tổ chức lễ đúc tượng, chuông và khánh, nhóm thợ đúc Ý Yên đã tiến hành đúc trước một số cấu kiện đơn giản như đôi hạc đồng và các hoành phi câu đối. Để kịp tiến độ, quá trình làm khuôn đúc các cấu kiện trên đều được làm trước ở Nam Định, đến gần ngày đúc mới chuyển lên Yên Tử nên chỉ chưa đầy 1 năm, hơn 4000 cấu kiện của chùa Đồng đã được đúc rất nhanh chóng.


Song song với lễ đúc các đồ Pháp bảo, Pháp khí cho Chùa Đồng, tại đỉnh Yên Tử, Chùa Đồng đã đang được dựng và dự kiến sẽ hoàn tất trong một vài ngày tới. Đến giờ, các công nhân đang làm bóng chùa để sắp tới tiến hành lấy mầu cho chùa Đồng, hầu hết các cấu kiện đã được lắp ráp hoàn chỉnh, chỉ còn lắm bốn đầu đao, hệ thống cửa và lát gạch đồng lên bệ chùa là hoàn thành xong phần lắp ráp. Hiện giờ, công nhân thi công trên đỉnh chùa Đồng đang tiến hành thêm hai hạng mục công việc nữa: Một là gia cố thêm đường đi lên Yên Tử, từ bia Phật lên chùa Đồng.


Trong vòng hai tuần nữa, các tất cả các hạng mục trong công trình đúc chùa Đồng – Yên Tử sẽ được kết thúc, nhóm công nhân thi công sẽ tiến hành thu dọn mặt bằng, kết thúc công việc trước ngày 25 tháng một âm lịch tức ngày mùng 7 tháng chạp. Đại đức Thích Thanh Quyết bấm đốt ngón tay chọn ngày 30 tháng 1 năm 2007 tức ngày 12 tháng chạp tới tiến hành lễ khánh thành chùa Đồng.


Dong lai


Soạn: HA 1007963 gửi đến 996 để nhận ảnh này


Đúc tượng Phật A Di Đà


Dong lai


Xưởng đúc đồng


Dong lai


Dong lai


Phật tử thả vàng vào mẻ đúc đồng


Dong lai


20 cây vàng được thả vào mẻ đúc đồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here