Trang chủ Tin tức Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Chùa Phật...

Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Chùa Phật Tích

74
0

 Tham dự Đại lễ có Đại lão Hòa Thượng Thích Thanh Dũng, Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Thượng tọa, Đại đức, tăng ni và tín đồ phật tử trong và ngoài tỉnh.

 Đại lễ cầu siêu là một nghi lễ truyền thống nhằm tri ân, báo ân của Phật giáo Việt Nam và truyền thống “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, phát huy hết khả năng lao động, học tập đưa đất nước ta vững bước đi lên.

 

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, trụ trì Chùa Phật Tích: Đây là một Đại lễ cầu siêu quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại chùa. Tất cả các gia đình thân nhân liệt sĩ hay người thân trận vong gửi lễ lên chùa và được cùng nhà chùa tham gia cử hành các nghi lễ.

 

Trong hai ngày diễn ra Đại lễ cầu siêu có hàng nghìn phật tử gửi lễ và tham gia khóa lễ với ước vọng: Vong linh các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn được tiêu sinh tịnh độ, đất nước hòa bình phát triển, chúng sinh an lạc.

 Một số hình ảnh Đại lễ cầu siêu Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tỉnh Bắc Ninh tham dự Đại lễ.


Niệm Phật cầu Quốc thái Dân an, chúng sinh an lạc.

Khóa lễ cầu siêu.Tuyên đọc trúc văn tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến dâng hương tưởng niệm.Đồng bào phật tử tham dự Đại lễ.


Theo Baobacninh.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here