Trang chủ Bài nổi bật Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 góp phần “kích cầu”...

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 góp phần “kích cầu” du lịch Quảng Ninh

268
0

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak của Liên Hợp Quốc, Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 hứa hẹn sẽ góp phần phục hồi du lịch.


Thông qua Đại lễ sẽ gắn kết phát triển du lịch tâm linh với du lịch sinh thái, kích cầu du lịch của của TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh ) và các vùng lân cận, xúc tiến xây dựng và quảng bá hình ảnh con người Quảng Ninh, cởi mở thân thiện, văn minh và hiếu khách với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, ngoài mục tiêu tôn vinh sự ra đời của Đức Phật, sự kiện còn là dịp để lan tỏa giá trị văn hóa Phật giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện rõ chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước ta. Đây còn là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử cùng hướng tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Diễn ra trong 2 ngày (7- 8/5/2022) Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng sẽ có các hoạt động như đêm văn nghệ Kính mừng Đức Phật đản sinh, rước xe hoa, diễu hành mừng Phật đản sinh…Đặc biệt là Lễ dâng nước cúng dường tắm Phật thiêng liêng, long trọng. “Với tâm nguyện muốn cho ngày Phật đản trở thành ngày Tết, Thầy mong sao Lễ Phật đản sẽ được nhân rộng, lan tỏa ra khắp muôn nơi.” Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết.

Được biết, Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 dự kiến sẽ thu hút 20.000 người tham gia và có thể tăng hơn theo tình hình thực tế về an toàn kiểm soát dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, kế hoạch chuẩn bị đã được chùa Ba Vàng xây dựng chi tiết và đang triển khai thực hiện.

Trí Trung – Tiến Dũng/CÔNG THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here