Trang chủ Blog chùa Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Diên Quang

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Diên Quang

64

Tháng Bảy mùa Vu lan đã về trên khắp nơi nơi, khơi gợi trong lòng những người con những cảm xúc nhớ, thương, hạnh phúc, ăn năn, hối hận và nghẹn ngào tiếc nuối khi nghĩ đến thâm ân sinh thành và dưỡng nuôi của Cha, của Mẹ.

Đúng 8h sáng, trong tiếng chuống trống bát nhã linh thiêng trầm hùng, ban tổ chức đã thành kính cung thỉnh chư tôn đức quang lâm giảng đường chứng minh và gia trì cho buổi lễ.

 

Xuyên suốt buổi lễ là không khí lắng đọng và hết sức thành kính của hơn 10.000 quý Phật tử đồng thành tâm hướng về hai đấng sinh thành để tưởng nhớ và tri ân. Những cành hoa hồng đỏ thắm được các bạn TNPT cài lên ngực áo những ai may mắn còn cha còn mẹ và những bông hồng trắng được nhẹ nhàng cài lên áo của những người bất hạnh không còn cha mẹ và những tiếng nấc nghẹn ngào nức nở vì những lời nói hay việc làm của mình đã làm tổn thương đến hai đấng song thân như một lời xin lỗi.

 

 

 

Sau đại lễ vu lan là phần niêm hương bạch Phật khai đàn tụng kinh vu lan báo hiếu, nguyện đem công đức hồi hướng về cha mẹ, ông bà, cửu huyền thất tổ của mình. Ngõ hầu báo đáp phần nào ơn đức sâu dày của song thân hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương Tam Bảo. Cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về lạc quốc.

 

 
Nhân ngày đại lễ Vu Lan Báo Hiếu ban tổ chức đã gửi tặng quý Phật tử mỗi người một phần quà Pháp bảo gồm 01 VCD Năm báu khó tìm do chùa Hoằng Pháp thực hiện và 01 đĩa niệm Phật MP3.

 

 

 

Hình ảnh ghi nhận

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Ly