Trang chủ Quốc tế Đài Loan: Pháp hội cầu nguyện tại Pháp Cổ Sơn

Đài Loan: Pháp hội cầu nguyện tại Pháp Cổ Sơn

72
0

Pháp hội trang nghiêm thù thắng ngoài Pháp sư Quả Đông – Phương trượng Pháp Cổ Sơn thân lâm chúc phúc, còn có Tổng thống Mã Anh Cửu – lãnh đạo đất nước Đài Loan; ông Ngô Thục Nghĩa – Viện trưởng hành chánh cùng các vị khách quý đến tham dự. Dưới hội trường ba nghìn dân chúng cùng lắng lòng nghe tiếng chuông Pháp Hoa, cầu nguyện xã hội Đài Loan kiết tường an lạc, người người được chân hạnh phúc.

Pháp sư Quả Đông chúc phúc mọi người qua lời khai thị: Đại lão Hòa thượng Thánh Nghiêm – người sáng lập Pháp Cổ Sơn đã từng ví vụ "ăn tết" tức là "ăn lễ", điều này giống như cây tre, mỗi mắt tre muốn vươn cao đều phải thông qua một giai đoạn, và mỗi giai đoạn sẽ mọc dài ra một mắt mới. Chúng ta cũng vậy, nhờ sự động viên khuyến khích này mà trưởng thành, từ giai đoạn trước tiếp nối giai đoạn sau, khiến cho mục tiêu trong cuộc sống có thể ngày một thăng cao, từng bước hướng về phía trước. Mặt khác, Hòa thượng cũng có tâm nguyện cùng các vị khách quý và đại chúng sẻ chia những việc tu hành trong năm, chính là thực hành, khơi rộng quan niệm "môi trường tâm linh", kêu gọi mọi người luôn sống với tâm từ bi và ánh sáng trí tuệ, để cho chính mình và người khác bình an, vui vẻ kiện khang và hạnh phúc.

Đây là lần thứ năm Tổng thống Mã Anh Cửu đã liên tục tham gia "Pháp hội cầu nguyện nghe tiếng chuông đêm giao thừa". Tổng thống nói: Trong lễ hội mùa xuân mà mắt có thể chiêm ngưỡng tượng Phật trang nghiêm, tai được nghe tiếng chuông trầm hùng thức tỉnh muôn loài. Lúc đó, tâm linh như được soi sáng có thể suy nghĩ về tương lai đất nước Đài Loan, thật có ý nghĩa phi thường.

Ngoài ra, Tổng thống còn đề cập đến năm vừa qua những thiên tai, những người thương vong, tử nạn… rất nhiều, hy vọng năm nay dưới sự chúc phúc đại kiết tường của Pháp Cổ Sơn, có thể khiến cho nước nhà giàu mạnh dân chúng bình an, chư tai tiêu diệt.
 
Cuối cùng Tổng thống Mã Anh Cửu cùng đại chúng cầu nguyện. Nguyện thứ nhất: Đài Loan phong điều vũ thuận, cuộc sống nhân dân an định; nguyện thứ hai: nền chính trị phải trong sáng, xã hội công tư phân minh; nguyện thứ ba: hai bờ (Đài Loan & Đại Lục) hòa bình ổn định phồn vinh.

Pháp hội cầu phước nghe chuông đêm giao thừa tại Pháp Cổ Sơn, bắt đầu từ 22 giờ đóng tiếng chuông thứ nhất, khai thắng hội nghe pháp trang nghiêm thù thắng tại hội trường, tuy cơn mưa kéo dài, nhưng dân chúng tham gia pháp hội từ đại điện đến lầu chuông Pháp Hoa vẫn liên tục, và trình tự theo sự hướng dẫn của các Pháp sư nhiễu quanh Đại hồng chung cầu phước. Đến 0 giờ tiếng chuông thứ 108 đã viên mãn, một năm mới đã mở ra tia hy vọng mới cho mọi người.

"Nghe tiếng chuông, các não phiền não đều nhẹ dần, trí tuệ tăng trưởng, bồ đề phát sanh. Lạy Pháp Hoa, thân an định, tâm cảm động, hoan hỷ nghinh đón mùa xuân". Chuông Pháp Hoa là một trong những pháp khí trấn sơn môn quan trọng của Pháp Cổ Sơn, bên trong và ngoài đều chạm khắc kinh Pháp Hoa 70.152 chữ, mỗi một lần đóng chuông, người nghe chuông có thể nghe được công đức phước huệ của một bộ kinh Pháp Hoa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here