Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Đắk Lắc : Một chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa...

Đắk Lắc : Một chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa tại chùa Khánh Sơn huyện Mdrắc

198
0

Quãng đường dài như ngắn lại , khi toàn bộ các thành viên Ban Từ Thiện gần như không còn quan tâm lắm cảnh vật hai bên đường . Tiếng vỗ tay theo nhịp bài hát Niềm an vui , Phật ơi .. do Đại Đức Thích Giác An Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội  và SC . Thích Nữ Diệu Tấn , thành viên của Ban Hoằng Pháp Trẻ Sinh Viên Thiện Nguyện –  Học Viện Vạn Hạnh Thành Phố Hồ Chí Minh điều khiển   . Không khí trên xe sôi động hẳn lên khi cô Diệu Tấn cho mọi người trên xe tập nói chuyện trước đám đông  .

Những thành viên đi gieo rắc Phật pháp đến với trẻ em nghèo vùng sâu

Chà ! điều này quả không dể một chút nào . Mấy chị , mấy dì lâu nay rất giỏi trong việc đi vận động từ thiện , làm mọi phật sự mà quý thầy cô giao cho ,  chứ có bao giờ đứng trước đám đông để mà nói đâu ?
 
Con nói không được đâu cô ơi ! Ôi ! cụ bao nhiêu tuổi rồi ? dạ , con 70 tuổi . 70 tuổi rồi mà sao không nói đượcdạ thôi ! con không nói đâu cô ?
 
Tuy nói vậy , nhưng rồi cuối cùng thì ai cũng phải cầm mic để nói . Nói lên những tâm tư tình cảm  , những buồn vui của mình khi đi làm công tác từ thiện . Có người xúc động quá muốn khóc , có người nói nhưng run quá nên tay cầm mic cứ run lên bần bật . Cô Diệu Tấn động viên mọi người phải cố gắng tập nói chuyện trước đám đông , để mình luôn thấy tự tin trong đời sống hằng ngày và trong sự  tu tập Phật Pháp .
 
 
Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn
 
 Sư Cô nói : “ Đôi khi Phật tử  có những thắc mắc về giáo lý  , hay những trắc trở trong cuộc sống nhưng không dám hỏi vì thiếu tự tin ,  không dám nêu lên thắc mắc trước đại chúng hay trước quý thầy cô nên không thể nhận được sự chia sẽ của mọi người  . Vì vậy nổi khổ đau trong tâm của mổi con người cứ luôn hiện hữu ,  và con đường tu tập của mình luôn gặp chướng ngại  ”.
 
Đại Đức Thích Giác An sách tấn cho Phật tử phải cố gắng tu tập tinh chuyên trong việc từ thiện để không bị chấp công ,  phải tập nói trước đại chúng bằng tình thương yêu , trí tuệ với các ý kiến xây dựng . Để các công tác từ thiện của Ban nói riêng và các công tác Phật sự nói chung được ngày càng thành tựu . Không phụ lòng mong mỏi của Chư Tôn Đức  lãnh đạo Giáo Hội tỉnh nhà .
 
 
ĐĐ. Thích Giác An – Trưởng BTTXH PG – Trụ trì chùa Nam Thiên Tỉnh Đăk Lắc
 
Niềm vui lan toả khi được tận tay trao các phần quà cho các cháu học sinh của trường Mầm Non Thị Trấn Khánh Dương – Huyện Mdrắc . Quý thầy cô đã làm cho không khí trong chánh điện sôi nổi khi cùng các cháu ca hát , chơi các trò chơi nhỏ nhưng lồng vào trong đó rất nhiều đạolý .
 
Mọi người cười chảy cả nước mắt , bởi các cháu rất thật thà và dể thương khi cô Diệu Tấn hỏi : con có ghét bạn ngồi bên cạnh con không ? dạ thưa cô có ạ . Ôi sao vậy con ? dạ tại bạn không cho con chơi chung đồ chơi hay : các con biết quý thầy này là ai không ? dạ thưa cô con biết ạ . là ai vậy con ? dạ đó là thầy chùa ..
 
 
Có một chi tiết hết sức thú vị là khi đoàn từ thiện đến cho quà  ,  thì các cô giáo trường mầm non nghĩ rằng bên từ thiện Phật giáo thì chỉ đơn giản là đến cho quà theo nghi thức hành chánh . Nên nhà trường muốn Ban Từ Thiện sang sinh hoạt và cho quà tại trường chứ dẫn các em sang chùa thì mắc công và phiền phức quá . Nhưng quý thầt cô thì lại muốn các em sinh hoạt tại chùa để kết duyên lành Phật pháp . Không tin tuởng quý thầy cô lắm nên các cô giáo chỉ dẫn sang chùa 21 em để sinh hoạt .
 
 
 
 Cô Diệu Tấn đã làm các cô giáo trường mầm non thán phục khi hướng dẫn các trò chơi cho các em một cách sinh động , vui tươi . Thương học trò và không nở để các em bỏ lỡ một buổi sinh hoạt vui như vậy nên một cô giáo vội vàng đi về trường dẫn sang thêm khoảng 20 em nữa  . Và cô khác cũng chạy về dẫn học sinh của lớp mình sang . Cuối cùng thì cũng đủ 100 em sang nhận quà như đã đăng ký với nhà chùa..
 
 
Thăm hỏi chia sẽ
 
Các em chia tay với quý thầy cô với sự tiếc nuối vô cùng . Trẻ em như búp trên cành , ham ăn , ham chơi  .  Biết vậy ,  nhưng quý thầy cô còn phải lên đuờng để đem niềm vui Phật pháp đến những nơi khác cũng đang rất cần sự chia sẽ của quý thầy cô . Cô giáo hiệu trưởng bịn rịn chia tay và nói : quý thầy cô giỏi quá ! quý thầy cô sinh hoạt với các cháu còn hay hơn cả cô giáo . Trung thu sang năm thầy , cô nhớ ghé thăm các cháu nhé !
 
 
Ấm áp tình thầy
 
Phật pháp là như thế đó . Phương tiện là như thế đó . Bằng tất cả trí tuệ và tình thương yêu ,  các thầy cô đã gieo duyên lành với chúng con  : Các thành viên trong ban từ thiện bằng các bài đạo lý  thông qua việc tập nói chuyện trước đám đông . Gieo duyên lành cho các em học sinh mầm non và các cô giáo mầm non qua các trò chơi sinh động  để từ nay trong tiềm thức mọi người luôn có hình ảnh của quý thầy cô . Cầu mong cho các duyên lành này sẽ sớm có ngày thành Nhân Phật Pháp
 
Một chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa , vượt xa sự mong đợi của các thành viên Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Đắc Lắc . Đây là một chuyến đi hoằng pháp của quý thầy , cô qua phương tiện từ thiện   . Có thể nói là như vậy …
 
 
 
 
Chánh điện chùa Khánh Sơn
 
 
Hướng dẫn các em lễ Phật
 
 
Sư cô Diệu Tấn sinh hoạt vui chơi cùng các em
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Nhuận Đài – Trụ trì chùa Khánh Sơn
 
 
ĐĐ. Thích Giác An phát biểu
 
 
Tặng quà Trung thu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTC chụp hình lưu niệm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here