Trang chủ Tuổi trẻ Đak Lak: Khai mạc khóa tu thiện tài Đồng Tử lần 3

Đak Lak: Khai mạc khóa tu thiện tài Đồng Tử lần 3

82

Về chứng minh và tham dự lễ Khai mạc có sự hiện diện quý báu của Hòa thượng đạo hiệu Thích Châu Quang – Trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk, Viện chủ chùa Sắc Tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Mê Thuộc; ĐĐ. Thích ĐĐ. Thích Hải Trung – Thư ký Ban Hoằng Pháp tỉnh ĐăkLăk, trụ trì chùa Liên Trì trưởng BTC; ĐĐ. Thích Pháp Như – Chủ nhiệm khóa tu, cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và hơn 300 khóa sinh, Tình nguyện viên về tham dự khóa tu.

Buổi lễ diễn ra dưới sự điều phối của Đại đức Thích Thượng Quang, Trụ trì chùa Tịnh Quang TP. Buôn Mê Thuộc. Trong lời tuyên bố lý do, thầy nói lên tầm quan trọng của tuổi trẻ “trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai” và nhấn mạnh công tác giáo dục đối với giới trẻ để các em lớn lên trở thành người có ích cho xã hội. Sau khi Đại đức Thích Hải Trung – Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc, đại diện phụ huynh khóa sinh bày tỏ sự an tâm và niềm tri ân chùa đã tổ chức khóa tu để con em họ có thể đến tu học. Các bạn khóa sinh đối trước chư tôn đức đọc lời phát nguyện tinh cần tu, học và sinh hoạt để không phụ lòng BTC đã quan tâm, lo lắng.

Trong lời huấn từ của mình, Hòa thượng trưởng BTS đã tán thán công đức thầy trụ trì chùa Liên Trì và quý thầy cô trong CLB Hoằng Pháp Trẻ TP. HCM đã tổ chức những chương trình tu học bổ ích cho các bạn trẻ. Hòa thượng ân cần dặn dò khóa sinh cố gắng khép mình trong kỷ luật, tập cho mình tính gương mẫu, hòa đồng để sau này không bị lôi cuốn bởi các thỏi hư tật xấu. Đồng thời định hướng cho bản thân con đường, lý tưởng và lập trường vững chắc trước khi bước vào đời.

Các bạn khóa sinh chắp tay thành kính lắng nghe lời giáo huấn từ của Hòa thượng, sau đó chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức trong ban tổ chức trước khi kết thúc lễ khai mạc trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc.