Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Diễn viên Vu Ba: Đọc kinh là niềm đam mê vô bến...

Diễn viên Vu Ba: Đọc kinh là niềm đam mê vô bến bờ

1903

 


Sau khi được chọn là một trong các diễn viên nổi tiếng nhất của Trung Quốc do những người ái mộ tại Đài Loan bình chọn , các bộ phim phim của anh đã được phát sóng lại làm dấy động làng giải trí xứ Đài. Anh tiếp tục nỗ lực cho nhiều kế họach mới năm 2009. Sở thích của Vu Ba là đọckinh Phật, viết lách, ngồi thiền và đi du lịch.


  vuba3.jpg picture by minhthuan76vn


 


Anh bày tỏ : “Tôi rất thích giao lưu với ban bè, song có rất nhiều người khi quan hệ với tôi, tôi cảm giác họ không cùng sở thích với mình. Bởi vì tôi không thích dấy động tâm ý của mình, của người, khiến cho mình và người khác đều đau khổ. Đó là cá tính của tôi.”


 


Vu Ba nói rằng thời gian rãnh rỗi, anh thường đọc kinh Phật và viết lách. Anh còn khẳng khái nói rằng: “ Có người hỏi tôi có ngộ ra được điều gì chưa? Thật sự, cho dù tôi chùa ngộ ra được điều gì, song tôi hy vọng thời gian tôi đọc kinh Phật là niêm đam mê vô bờ bến của mình, là một khỏang thời gian không bị lảng phí. Lúc tôi là sinh viên của Học viện điện ảnh, các bạn tôi hay tụ tập bàn luận, chuyện tốt xấu củakịch bản này, kịch bản kia; chuyện cá nhân của diễn viên này, diễn viên nọ…v..v . Thực tế hiện tượng đó rất phổ biến, trong xã hội làm cho ta lọan tâm, tôi nghĩ không có gì tốt đẹp cả khi nói chuyện của người khác, khiến cho tâm và thân không dược an tịnh. Tôi không muốn gần gủi với hòan cảnh như thế, nghe những lời nói khó nghe… gây tổn thương đến cá nhân,hay nhiều người”


 


vuba2.jpg picture by minhthuan76vn
 


 


vuba1.jpg picture by minhthuan76vn