Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Hồng Kông: Tang lễ ca sĩ Coco Lee sẽ tổ chức tang...

Hồng Kông: Tang lễ ca sĩ Coco Lee sẽ tổ chức tang lễ theo nghi thức Phật giáo.

206

Theo gia quyến, Coco Lee không chết vì bệnh nên chính quyền yêu cầu khám nghiệm tử thi. Thời điểm làm tang lễ, vì vậy phụ thuộc vào tiến độ khám nghiệm tử thi, dự đoán là tháng 8. Gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo nghi thức Phật giáo.


Coco Lee (tên Trung Quốc: Lý Mỹ Lâm) sinh ra trong một gia đình trí thức cao ở Hong Kong, cả cha và mẹ đều tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh. Ca sĩ từng có một tuổi thơ thiếu thốn do khi mẹ mang thai cô, cha lâm bệnh qua đời, ba mẹ con nương tựa vào nhau.

Năm 9 tuổi, Coco Lee cùng các chị và mẹ di cư đến San Francisco, cuộc sống khó khăn đến mức cả gia đình 4 người phải ngủ chung giường. Dù vậy, Coco Lee lạc quan và mạnh mẽ vẫn có quá trình trưởng thành tốt đẹp trong một môi trường xa lạ. Không có nền tảng tiếng Anh nhưng cô trở thành học sinh nổi bật ngay trong học kỳ đầu tiên, sau đó đã trở thành đội trưởng đội bóng chuyền ở trường trung học, là chủ tịch hội sinh viên trong bốn năm liên tiếp ở trường. Cô tham gia một số cuộc thi ca hát ở Mỹ và giành giải thưởng.

Bố mất sớm là thiệt thòi của Coco Lee. Đây cũng là lý do khiến cô tìm thấy điểm hấp dẫn từ Bruce Rockowitz – người hơn mình 16 tuổi, vì “trong anh ấy có hình bóng người bố”, như cô từng nói.

Coco Lee là diva nhạc pop người Mỹ gốc Hong Kong. Ở tuổi 48, cô không chỉ hoạt động nghệ thuật sôi nổi, Coco Lee yêu thích TikTok và thường chia sẻ những video thú vị của bản thân lên mạng xã hội. Cô nổi tiếng với ca khúc A Love Before Time trong phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An. Những năm gần đây, cô đều đặn tổ chức liveshow trong và ngoài Hong Kong.

Coco Lee kết hôn với Bruce Rockowitz, chủ tịch điều hành của Li & Fung Group, năm 2010.

NGUYỄN TÍN tổng hợp