Trang chủ Bài nổi bật Bình Định: Chư Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân...

Bình Định: Chư Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo

139
0

PTVN – Hưởng ứng sự kêu gọi của Trung Ương Giáo hội, sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định về việc tổ chức phong trào: “Hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo”, với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn đã vận động kêu gọi sự hưởng ứng tham gia của chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tham gia Hiến máu đợt 2.

Phát biểu khai mạc buổi hiến máu, Hòa thượng Thích Đồng Quả – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã tán dương công đức chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã phát tâm từ bi hiến máu cứu người thể hiện hạnh bố thí ba-la-mật sau khi Ban Trị sự thành phố vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các đợt hiến máu bị hoãn, số lượng người hiến máu giảm dẫn tới số lượng máu cung cấp cho bệnh nhân điều trị thiếu hụt trầm trọng. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này được tổ chức đảm bảo đúng quy định như chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa không quá 20 người, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế…

Tổng số 64 đơn vị máu (51 đơn vị: 350ml, 13 đon vị 250ml) đã thu được trong buổi hiến máu tình nguyện lần 2 này.

Đây cũng là sự kiện chào mừng Đại hội Đại biểu GHPGVN thành phố Quy Nhơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được tổ chức vào thời gian tới sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, được kiểm soát, mang tinh thần thông điệp Phật giáo chung tay vì xã hội cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 14/6/2021, Ban Trị sự Phật giáo thành phố Quy Nhơn cũng đã vận động Tăng Ni Phật tử trong thành phố ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 do UBMTTQVN tỉnh Bình Định kêu gọi với số tiền là 30 triệu đồng.


BAN TT-TT PHẬT GIÁO BÌNH ĐỊNH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here