Trang chủ Blog chùa Đồng Nai: Chùa Quảng Nghiêm  tổ chức lễ Vu Lan, trao quà...

Đồng Nai: Chùa Quảng Nghiêm  tổ chức lễ Vu Lan, trao quà từ thiện đến với bà con tại địa phương

46
0

Sáng  ngày 21/8/2022 (nhằm ngày 24/7 Nhâm Dần), tại chùa Quảng Nghiêm ( phường Phước Tân, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ) đã diễn ra lễ  Vu lan Báo hiếu, trao quà từ thiện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch covid 19.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Nhân, – Chứng minh giáo phẩm hệ phái, trụ trì chùa Xá Lợi Phật Đài; Hòa thượng Thích Pháp Chất – trụ trì Thiền Viện Nguyên Thủy (Quận 2, TPHCM); TT. Thích Tuệ Quyền – trụ trì chùa Quảng Nghiêm, Trưởng Ban tổ chức, cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong hệ phái Nam Tông và thiện nam tín nữ Phật tử các giới gần xa đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT Thích Tuệ Quyền, Trưởng ban tổ chức cho biết Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo, là ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng tự tứ được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hàng năm.

Lễ Vu lan mang một ý nghĩa lớn là báo hiếu cha mẹ, cầu nguyện cha mẹ hiện còn thân tâm an lạc, cha mẹ quá vãng siêu sanh Phật quốc; điều này rất phù hợp với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” và có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam.

Tiếp đó, HT. Pháp Đăng, trụ trì chùa Siêu Lý (Q6 TPHCM) đã có thời pháp thoại về  ý nghĩa của sự hồi hướng đúng pháp đến Cha Mẹ còn tại thế và đã quá vãng.

Chư tôn đức Tăng, Ni trong hệ phái Nam Tông thực hiện nghị thức sớt bát theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Theravada.

Dịp này, chùa Quảng Nghiêm đã trao 150 phần quà từ thiện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch covid 19.

Quý Nguyễn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here