Trang chủ Tin tức Đồng Nai : Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN

Đồng Nai : Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN

54
0

Tham dự lễ có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sụ, Ban trị sự Tỉnh hội, Ban đại diện PG các huyện thị thành, và đại diện chính quyền các cấp cùng hơn 5000 Phật tử trong tỉnh.

Tại buổi lễ, bên cạnh tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ và diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập GHPGVN của Chủ tịch HĐTS, Ban trị sự Tỉnh hội cũng báo cáo thành quả 29 năm thành lập THPGĐN.
 
Theo đó, được thành lập tháng 3-1982, THPGĐN hiện có 11 ban đại diện huyện, thị, thành, 533 tự viện, 650 am cốc, 4700 tăng ni, và 698.000 phật tử tu học theo hệ phái Bắc Tông, Nam tông và Khất sỹ.
 
29 năm qua, Tỉnh hội luôn quan tâm hướng dẫn tăng ni, phật tử tu tập theo đúng chánh pháp, đường lối của Giáo hội.
 
Nhiều tự viện, tịnh xá, niệm Phật đường được Tỉnh hội đề xuất các cơ quan chức năng cho phép trùng tu, tân tạo phù hợp kiến trúc văn hóa Phật giáo và dân tộc, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của đồng bào phật tử.
 
Nhằm đào tạo các thế hệ tăng ni có trình độ Phật pháp, kế thừa các phật sự của Giáo hội, Tỉnh hội đã kiện toàn hệ thống giáo dục từ sơ cấp đến cao đẳng Phật học với 2 cơ sở đào tạo tăng ni riêng biệt, tu học nội trú.
 
Song song đó, Tỉnh hội cũng mở các đại giới đàn truyền trao giới pháp cho tăng ni. Hàng ngàn giới tử tăng ni trong ngoài tỉnh đắc pháp, giới thể chu viên trong các giới đàn này.
 
Trên tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Tỉnh hội đã kêu gọi tăng ni, phật tử tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo, công tác xóa đói giảm nghèo, ủng hộ nạn nhân thiên tai lũ lụt; xây tặng nhà tình thương, tình nghĩa cũng như xây dựng phòng khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo ước tính tổng trị giá hơn 136 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, một số kinh sách được chư tôn đức có uy tín phiên dịch, trước tác và xuất bản, góp vào việc hoằng dương chính pháp.
 
Nhân dịp này, trung ương Giáo hội quyết định truyên dương công đức và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai khen thưởng tập thể và cá nhân chư tôn đức tăng ni có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển Phật giáo tỉnh nhà nói riêng, PG cả nước nói chung.
 
Tại buổi lễ, các cơ quan đơn vị, ban nghành trong tỉnh đã gửi lãng hoa, quà tặng chúc mừng thành quả 30 năm GHPGVN.
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here