Trang chủ Blog chùa Đồng Tháp: Siêu thị 0 đồng chùa Quê Hương đồng hành với...

Đồng Tháp: Siêu thị 0 đồng chùa Quê Hương đồng hành với bà con nghèo vượt qua khó khăn mùa dịch

381

PTVN – Tiếp nối chương trình “Hạt gạo Quê Hương”, trong thời gian khó khăn mùa Đại dịch Covid-19, ĐĐ.Thích Phước Huệ – trụ trì chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức “Siêu thị 0 đồng” tại chùa Quê Hương chia sẻ với bà con nghèo trong vùng.

     

Với phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”, những phần quà đã trao tặng đến bà con nghèo tại “Siêu thị 0 đồng” là những nhu yếu phẩm hằng ngày thiết thực gồm: gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả cùng các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày… tương đương 120.000 đồng/phần.

“Siêu thị 0 đồng” hoạt động trong ngày Chủ nhật hằng tuần, buổi sáng từ lúc 8 – 10 giờ, buổi chiều từ 14 – 16 giờ. Trong thời gian xã hội còn nâng cao cảnh giác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, những người khó khăn đến nhận quà đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và làm theo sự hướng dẫn của các Phật tử, tình nguyện viên tại chùa.

Ngay trong ngày khai trương “Siêu thị 0 đồng” (10/5/2020), trên 468 phần được trao tặng trực tiếp đến bà con còn khó khăn về kinh tế trong niềm hoan hỷ. Tiếp sau đó, vào các ngày Chủ nhật, các phần quà vẫn đều đặn được trao đến bà con khó khăn với hơn 400 phần quà vào tuần thứ 2 (17/5/2020), 370 phần quà vào tuần thứ 3 (24/5/2020).

Sáng chủ nhật ngày 31/5/2020, hơn 426 phần quà đã được trao đến tay bà con nghèo trong tuần thứ 4 khép lại chuỗi chương trình “Hạt gạo Quê Hương” tại “Siêu thị 0 đồng” với hơn 1600 phần quà đã được chia sẻ.

ĐĐ.Thích Phước Huệ chia sẻ: “Người ta thường nói, có hoạn nạn mới thấy chân tình, cụ thể là trong mùa đại dịch Covid-19, chúng tôi cảm thấy rất xúc động trước những nghĩa cử cao quý và đầy tình người của quý mạnh thường quân và bà con gần xa. Bởi có những người điều kiện kinh tế gia đình khá khiêm tốn, phương tiện đi lại cũng rất khó khăn, nhưng họ vẫn cố gắng dành hết thời gian trống của mình đến kết hợp với Ban tổ chức để giúp đỡ bà con còn khó khăn hơn mình (đây là tâm sự của một số MTQ ủng hộ tài chính, tặng rau củ quả và các em học sinh). Mỗi khi mọi người đến ủng hộ và giúp đỡ BTC đều có cùng chung cảm nhận và mong ước chương trình có thể kéo dài thêm một chút để bà con nghèo thêm nhiều sức khỏe và lòng tin có thể thay đổi số phận mình nhờ những vòng tay ấm áp của những nhà hảo tâm.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Công tác chuẩn bị “Siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ bà con khó khăn

Nhiều mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên trẻ đã chung tay cùng Ban tổ chức

Các phần quà được trao tặng đến bà con nghèo tại “Siêu thị 0 đồng” là những nhu yếu phẩm hằng ngày thiết thực gồm: gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả cùng các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.

Chương trình “Hạt gạo Quê Hương” đã được phát động từ rất sớm tại chùa Quê Hương để đồng hành cùng những khó khăn của bà con nghèo trong mùa Đại dịch Covid-19


Tin: Anh Quốc, ảnh: chùa Quê Hương