Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Đồng Tháp: Trao 75 suất quà cho người khiếm thị có hoàn...

Đồng Tháp: Trao 75 suất quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

92
0

Với phương hướng hoạt động của Phật giáo Thành phố Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp, Ban trị sự Thường trực vận động các danh nghiệp các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, chăm lo các gia đình chính sách, gia định thuộc diện nghèo, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và các trẻ em, hội người khiếm thị trên địa bàn Thành phố.

Ngày 6-9-2020, Đại Đức Thích Chơn Trí, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc, Phó trụ trì chùa Phước Hưng đã trao 76 suất quà với mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng (gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm khác và tiền mặt 400.000 đồng) cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng kinh phí là 57 triệu đồng, do các nhà doanh nghiệp kho gạo tại Thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp tài trợ.

Đến tham dự và trao quà có đại diện Hội người khiếm thị Thành phố Sa Đéc, các mạnh thường quân danh nghiệp các kho gạo đến phát quà cho những người khiếm thị.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Chơn Trí phát biểu Phật giáo Đồng Tháp là cầu nối đến các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ hội viên người mù quận vượt qua những khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống. Thầy Chơn Trí cũng gửi lời tri ân đến các mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ chia sẽ những khó khăn trong gia đoạn dịch bệnh và nhân mùa lễ Vu Lan – Báo Hiếu của người con Phật, gieo nhân duyên thiện lành với Tam Bảo.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh cũng đã trao tặng 90 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng  với tổng trị giá 31,5 triệu đồng cho hội viên người mù và lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


PHẬT GIÁO ĐỒNG THÁP

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here