Trang chủ Bài nổi bật Đức Đạt-lai Lạt-ma viết sách dành cho thiếu nhi

Đức Đạt-lai Lạt-ma viết sách dành cho thiếu nhi

410

Quyển sách Hạt giống từ-bi của Đức Đạt-lai Lạt-ma đã ra mắt và đến tay các em thiếu nhi từ 6 – 8 tuổi các nơi.


PTVN – Đây là quyển sách đầu tiên của Đức Đạt-lai Lạt-ma viết cho các bạn nhỏ. Sách được họa sĩ Bảo Lưu – người Mỹ gốc Việt đảm phụ trách phần hình ảnh.

Nội dung của Hạt giống Từ bi là những bài học từ cuộc sống thông qua những lời dạy của Đức Đạt-lai Lạt-ma. Những bài học ấy hướng tới việc truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ thực tập biết chấp nhận cuộc sống bằng trái tim rộng mở.

Hạt giống từ-bi dựa trên những sự kiện và câu chuyện thời niên thiếu của Đức Đạt-lai Lạt-ma, một cậu bé Lhamo Thondup ở Taktser, sống trong một ngôi làng ở Tây Tạng, tỉnh Thảnh Hải, Trung Quốc.

Sách còn đề cập tới những bài học mà Đức Đức Đạt-lai Lạt-ma học được lúc còn nhỏ từ người mẹ của ông và kể cả khi ông đang tu học ở Tu viện. Tất cả những câu chuyện đó đã đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của ông, từ một cậu bé tinh ngịch trở thành một nhà lãnh đạo tinh thần nổi tiếng được mọi người trên toàn thế giới kính trọng.

Điểm nhấn của khi đọc Hạt giống Từ bi là độc giả sẽ nhận ra rằng, tất cả mọi người đều có trong người hạt giống của tình thương – những tiềm năng của mình có thể giúp thay đổi thế giới một cách tốt đẹp hơn.

“Lần đầu tiên, Đức Đạt-lai Lạt-ma viết một cuốn sách hướng trực tiếp đến đọc giả nhỏ tuổi, Ông chia sẻ những bài học quan trọng từ thuở ấu thơ của mình”, The Bookseller – 1 nhà phân phối sách cho biết.

Thông qua quyển sách này, Đức Đạt-lai Lạt-ma – người từng đoạt giải Nobel Hòa bình Thế giới, mong muốn cổ vũ các bạn nhỏ tích cực tham gia vào những hoạt động hằng ngày đồng thời nhận thức sâu sắc những bài học quan trọng xung quanh, giúp chúng ta phát triển tinh thần trở thành những người giàu tình nhân ái.

“Với ngôn ngữ đơn giản, mạnh mẽ , giáo lý phổ quát về việc đối nhân xử thế dựa trên tinh thần từ bi của Đạt-lai Lạt-ma, Họa sĩ Bảo Lưu đã minh họa một cách đặc sắc và độc đáo”  Puffin phụ trách một chi nhánh của Penguin Books chia sẻ.

Được biết, quyển sách này ra đời từ lời đề xuất của Namrata Tripathi, giám đốc của nhà xuất bản Kokila (một chi nhánh khác của Penguin Books) với mục đích hỗ trợ sự phát triển cho trẻ em, giúp các em trở thành những người có ích cho xã hội.

“Hạt giống Từ bi là thông điệp truyền tải sức mạnh cho tất cả trẻ em biết cách chúng có thể mang lại sự đồng cảm hơn cho thế giới”, Triphathi nói.

Hạt giống Từ bi còn hướng dẫn và khuyến khích chúng ta về cách sống có thể mang lại những điều tốt đẹp hơn cho thế gian này, các nhà xuất bản nhận định.


Trí Dũng tổng hợp