Trang chủ Tuổi trẻ Gần 2.000 sinh viên về chùa Hoằng Pháp tu học

Gần 2.000 sinh viên về chùa Hoằng Pháp tu học

164
0
Đúng 7h30’, chương trình tu học được mở đầu bằng thời pháp thoại của Đại đức Thích Trí Huệ với chủ đề “Tệ nạn xã hội”. Theo Đại đức chia sẻ, những tệ nạn phổ biến hiện nay đó là: ma túy, mãi dâm, cờ bạc, rượu chè, đua xe, trộm cướp, nghiện game online… Và hậu quả mà chúng mang lại là làm giảm chất lượng đời sống của cộng đồng và hủy hoại tương lai của mỗi cá nhân. Vì vậy, thọ trì năm giới Phật dạy (không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu), biết tin sợ nhân quả, sẽ là những biện pháp phòng tránh thiết thực nhất để xây dựng xã hội lành mạnh và tương lai tốt đẹp cho chính mình.

Đặc biệt, Thầy nhấn mạnh những tệ nạn mà giới trẻ đang gặp phải trong thời đại ngày nay sẽ là những thử thách tất yếu mà mỗi người cần phải vượt qua trên hành trình hoàn thiện nhân cách. Khi vượt qua rồi, thì “tội diệt”,“phước sinh”, chính họ sẽ trở thành những nhân tố tích cực, có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất để cải hóa chính những tệ nạn trên, như tục ngữ có câu “khổ tận cam lai”.

Sau thời pháp, Thầy lần lượt trả lời những khúc mắc của sinh viên xoay quanh chủ đề của pháp thoại. Như: khi công việc đòi hỏi phải xã giao bằng bia rượu, thuốc lá; khi thành kiến xã hội quá nặng nề với những người từng lầm lỡ; vì vô tình mà gián tiếp gây tệ nạn xã hội thì tội phước ra sao v.v…

Vào 11h, sinh viên được dùng cơm trưa tại các trai đường.

Chiều cùng ngày, vào 13h30’, chương trình tu học được tiếp tục bằng thời tụng kinh Đại báo phụ mẫu trọng ân và thực tập tịnh tọa.

Góp thêm vào sự đặc sắc của một ngày tu, vào 16h, các bạn sinh viên đã có buổi giao lưu văn nghệ với các ca sĩ Saka Trương Tuyền, Phương Khiết Anh. Vở kịch Tấm Cám hài hước, sôi động do CLB Sinh viên chùa Hoằng Pháp biểu diễn đã kết thúc một ngày tu nhiều ý nghĩa.

Trước khi ra về, các bạn sinh viên đã được BTC gửi tặng phần quà pháp bảo gồm: sách Góp nhặt hương từ, VCD Ánh sáng Phật pháp kỳ 35, VCD Sinh viên với chữ nhẫn trong dòng đời, VCD Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 33.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here