Trang chủ Blog chùa Hàng ngàn người dự lễ sám hối tại chùa Hoằng Pháp

Hàng ngàn người dự lễ sám hối tại chùa Hoằng Pháp

119
0
Đây là một Phật sự diễn ra định kỳ vào ngày 14 và cuối tháng AL hàng tháng.
 
Lễ Sám hối tại chùa Hoằng Pháp đã trở thành ngày lễ quen thuộc, là dịp bao người con Phật dù bôn ba khắp nẻo ngược xuôi vẫn quy tụ về để thúc liễm thân tâm, nuôi dưỡng ý chí, sửa đổi thói hư tật xấu của chính mình, không chỉ qua hình thức lễ lạy mà còn ở việc lắng nghe, đúc rút những kinh nghiệm tu tập qua thời pháp thoại trước buổi lễ.

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, thời pháp thoại không quá 1h đồng hồ lần này do Đại đức Thích Tâm Bình, Trụ trì chùa Phú Pháp – Phú Quốc chia sẻ với đại chúng.

 
Chiến thắng chính mình là chiến thắng oanh liệt nhất, vẻ vang nhất là đề tài thuyết giảng của Đại đức tối hôm nay. Việc công phu tu tập, tích phúc, hành thiện của Phật tử thì điều quan trọng nhất, cốt yếu nhất là tu tâm, chuyển hóa những tâm hành khiến chúng ta luôn bị ưu tư, khổ não như: Nóng giận, ích kỷ, kiêu ngạo, bỏn sẻn, tham lam, ganh tỵ… để phúc đức viên dung, để có một đời sống an lạc tự tâm đúng nghĩa. Kết thúc thời pháp, Phật tử ai nấy đều hoan hỷ.
 
Sau thời pháp thoại là nghi lễ sám hối, đại chúng đều rất mực thành tâm lễ lạy.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here