Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử GĐPT Đà Nẵng tiếp sức mùa thi, đợt 2

GĐPT Đà Nẵng tiếp sức mùa thi, đợt 2

52
0

Chỉ có 2 ngày để các thí sinh thi xong đợt 1 ở các tỉnh thành khác tiếp tục đến Đà Nẵng để thi đợt 2 nên lượng thí sinh đến dồn dập, các tình nguyện viên phải liên tục chở các thí sinh và thân nhân đến nơi lưu trú, các điểm tiếp đón nhiều lúc quá tải, Ban điều hành phải điện thoại các tình nguyện viên không đúng phiên trực đến hổ trợ. Có mặt tại các điểm tiếp đón, chúng tôi nhận thấy không khí làm việc của các tình nguyện viên rất nghiêm túc và khẩn trương.

Các tình nguyện viên tại điểm tiếp đón chùa Pháp Lâm ngày 7/7/2014

Các tình nguyện viên đón tí sinh tại Ga Đà Nẵng

Tại điểm tiếp đón Bến xe Đà Nẵng

Tư vấn cho thí sinh và thân nhân tại điểm tiếp đón cầu vượt Hòa Cầm

Chiều ngày 8/7/2014, Ban điều hành đã đến các điểm lưu trú để thăm và động viên các thí sinh. Tiếp xúc với các thí sinh và thân nhân, chúng tôi đều nhận được những lời nhận xét tốt về nơi lưu trú và ăn uống tại đây.

Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Thị Thái Lan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đang lưu trú tại chùa Liên Trì cho biết “điều kiện ăn ở tại đây rất tốt, Thầy trú trì và các Phật tử rất quan tâm đến các cháu, dù phải ở chung đông người nhưng rộng rãi và thoáng mát”.

Phụ huynh thí sinh đang trả lời Ban TTTT

Thí sinh Lê Hoàng Hữu Phúc đến từ Phú Vang, Thừa Thiên Huế cho biết: “em được chị đưa đến Đà Nẵng dự thi Đại học. Được biết đến chương trình Tiếp sức mùa thi của GĐPT Đà Nẵng qua người quen nên chị em đã liên hệ và nhờ các anh chị hổ trợ. Đến bến xe Đà Nẵng  2 chị em đã được các tình nguyện viên đưa đến chùa Liên Trì lưu trú. Dù nơi lưu trú cách xa địa điểm thi khoảng 1km nhưng không hề trợ ngại vì em và các thí sinh lưu trú tại đây được các anh chị GĐPT chở đến địa điểm thi và đón về”. 


 

Ban điều hành thăm hỏi các thí sinh và thân nhân lưu trú tại chùa Liên Trì

Chuẩn bị bưa trưa tại chùa Liên Trì

Phật tử Nguyễn Thị Kim Cúc (Pd: Thọ Hoa) là một trong những đạo hữu phật tử chùa Liên Trì đang nấu ăn tại chùa Liên Trì cho biết: “để hổ trợ cho các thí sinh thi đại học, các bác đã lên kế hoạch đi chợ, nấu ăn để các thí sinh đến lưu trú tại chùa có bữa cơm thật ngon miệng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để các thí sinh và có đầy đủ sức khỏe bước vào kỳ thi”

HTr cấp Tấn Đồng Văn Đoàn Anh Khoa đang trao đổi với Ban TTTT

Ăn trưa tại chùa Liên Trì

Gặp HTr cấp Tấn Đồng Văn Đoàn Anh Khoa tại chùa Liên Trì chúng tôi được anh cho biết: “đã nhiều năm nay, chùa Liên Trì luôn là điểm lưu trú cho các thí sinh đến Đà Nẵng dự thi đại học. Đợt 2 này chùa Liên Trì đã đón tiếp hơn 50 thí sinh và thân nhân đến lưu trú tại chùa. ĐĐ. Thích Thông Quang – Trú trì chùa Liên Trì và các Phật tử đã dành mọi điều kiện tốt nhất có thể để các thí sinh và thân nhân có nơi ở thoáng mát, ăn uống đầy đủ. Sáng nay, Ban huynh trưởng đã cử HTr và đoàn sinh chở các thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục và học quy chế thi”.

Tại chùa Mỹ Khê – P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, chúng tôi được Ni sư Thích Nữ Thông Đạo – Trú trì chùa Mỹ Khê cho biết:” trong 2 đợt thi đại học, chùa Mỹ Khê đã đón tiếp gần 40 thí sinh và thân nhân đến lưu trú tại chùa. Đây là năm thứ 3 chùa thực hiện công tác này nên không có gì mới mẽ. Ni sư và các sư cô trong chùa tạo mọi điều kiện để thí sinh có chổ ở sạch sẽ, yên tĩnh. Các bữa ăn luôn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe”

Ban điều hành thăm và động viên các thí sinh lưu trú tại chùa Mỹ Khê

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà đến từ Bình Định tâm sự:”cháu được chùa bố trí chổ ở, cho ăn miễn phí ngày 3 bữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cháu và các bạn ôn bài thi. Cháu cảm ơn chương trình tiếp sức mùa thi của GĐPT”.

Chùa Sư nữ Bảo Quang – điểm an cư tập trung của Chư Ni Tp Đà Nẵng cũng là điểm lưu trú của rất đông thí sinh đến Đà Nẵng thi đại học trong cả 2 đợt. Chúng tôi được gặp thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang và phụ huynh của thí sinh Đặng Thị Thùy Trâm đến từ Quảng Ngãi. Cả 2 đều rất xúc động trước điều kiện ăn ở tại chùa. Không gian yên tĩnh thuận lợi cho các thí sinh ôn bài.

Phụ huynh thí sinh Đặng Thị Thùy Trâm trả lời Ban TTTT

Trong buổi sáng ngày 8/7/2014, nhận được điện thoại nhờ hổ trợ, tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi GĐPT Đà Nẵng đã đến địa điểm thi trường Nguyễn Khuyến để đón thí sinh Nguyễn Hữu Mạnh Hiền, là đoàn sinh GĐPT Thành Nội (Thừa Thiên Huế) để đưa về nhà HTr cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bích Ngọc lưu trú. Em biết đến chương trình tiếp sức mùa thi của GĐPT Đà Nẵng nên đã điện thoại để được hổ trợ. Trao đổi với Ban điều hành, Hiền hy vọng sẽ đậu trong đợt thi này và sẽ tham gia sinh hoạt cùng GĐPT Đà Nẵng.

Theo tổng hợp của Ban điều hành Tiếp sức mùa thi GĐPT Đà Nẵng, trong 2 đợt đã đón tiếp 346 thí sinh và thân nhân đến lưu trú tại 10 chùa và nhà 3 HTr. Các điểm lưu trú đều hổ trợ việc ăn uống cho các thí sinh và thân nhân. Trong đợt 1 đã phát 1650 suất cơm chay miễn phí và trong đợt 2 sẽ tiếp tục phát 1300 suất tại các địa điểm thi: trường Nguyễn Huệ, trường Phan Đình Phùng, trường Thái Phiên và trường ĐH Thể dục thể thao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here