Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử GĐPT Từ Tân long trọng kỷ niệm chu niên lần thứ 20

GĐPT Từ Tân long trọng kỷ niệm chu niên lần thứ 20

477
0

Đến chứng minh buổi lễ  có Hòa Thượng Thích Viên Giác- Trụ trì chùa Từ Tân- Cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử Từ Tân và chư Tăng trong bổn tự. Đại diện Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử TPHCM, các Đạo tràng trực thuộc Chùa Từ Tân chùa Từ Tân, đại diện các Gia đình bạn như Long Hưng, Phổ Hiền, Hòa Bình- Long An cũng đã đến chúc mừng cho buổi lễ.

Trong buổi lễ, các anh chị Huynh Trưởng đã cùng các em đoàn sinh ôn lại những kỷ niệm của chặng đường đã qua. Nhìn những hình ảnh suốt chiều dài lịch sử Đoàn được chiếu trong buổi lễ, ai cũng bùi ngùi, xúc động vì đã cùng nhau đi qua những gian khó, những vui buồn, những thăng trầm của Gia Đình Phật Tử Từ Tân trong suốt 20 năm qua.

Nhân dịp này,  một Ban Bảo Trợ mới được  ra mắt. Đại diện ban Bảo trợ – Bác Nguyên Bình, đã khẳng định lại niềm tin sâu sắc đối với sự dìu dắt của Hòa thượng cố vấn giáo hạnh cũng như  mục đích, phương hướng  hoạt động của Gia Đình Phật Tử Từ Tân trong suốt những năm qua.

Một đoàn sinh ngành thiếu nữ -em Thanh Dung – đã chia xẻ những tâm tư của mình : “ Gia đình Phật Tử Từ Tân như một gia đình thứ hai của em. Ở nơi đó có Thầy Trụ trì luôn dạy cho em và bạn bè em những điều hay lẽ phải, đạo làm người, dạy cho em biết cách đối nhân xử thế. Ở nơi đó có các anh chị huynh trưởng luôn bảo ban, lo lắng và nâng đỡ  những khi chúng em những khi vấp ngã trong cuộc sống, …ở nơi đó có những người bạn chân thành nhất, luôn chia xẻ, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Và mỗi chiều chủ nhật không đi sinh hoạt được, em như day dứt vì thấy thiếu điều gì đó rất thân quen…”

Chị Liên Đoàn Trưởng Nguyên Phụng- năm nay đã hơn 60 tuổi  mang lại niềm xúc động cho quan khách với bài  hát Anh chẳng còn xuân- “ Cùng đàn em ca hát vang lừng, con quên mình tuổi chẳng còn xuân, hòa tình lam thân ái chân tình. Con vun trồng them những mầm xanh……Một ngày kia em đã trưởng thành, con vui mừng quên hết già nua”

Trong lời đạo từ, Thầy Cố vấn Giáo Hạnh , người đã bảo bọc che chở Gia Đình Phật Tử Từ Tân suốt  20 năm qua,  xúc động nhắc lại những gian khó của Đoàn từ những ngày đầu tiên. Đạo từ của ngài đã đánh giá cao sự hoạt động hiệu quả về mọi mặt về xây dựng đời sống tâm linh, văn hóa, giáo dục… cho thế hệ tuổi trẻ Phật giáo… GĐPT Từ Tân đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển của ngôi chùa, cũng như sứ mệnh hoằng dương Phật Pháp… Thầy mong và tin các anh chị em Huynh Trưởng sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin, lý tưởng  để tiếp tục dìu dắt các thế hệ đàn em trên bước đường tu học ”

Trong chương trình kỷ niệm chu niên lần thứ 20 này, GĐPT Từ Tân  cũng đã tổ chức hàng loạt các hoạt động nhằm đánh dấu tuổi 20 của mình như: tham gia vào các hoạt động kỷ niệm mừng Phật thành đạo, tham gia buổi thiền trà”Đời sống tỉnh thức”, thi cắm hoa dâng lên Tam Bảo, tham gia tổ chức hội chợ ẩm thực chay tại chùa Từ Tân, thi tìm hiểu Phật Pháp, tổ chức tọa đàm “ lý tưởng của người Phật Tử”,  đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng các đoàn sinh và các đạo hữu Phật tử tham dự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here