Trang chủ Bài nổi bật Hà Nam: Đêm hoa đăng kính mừng Bồ Tát Quán Thế Âm...

Hà Nam: Đêm hoa đăng kính mừng Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo tại chùa Ninh Tảo

536

Tối ngày 19/6/Kỷ Hợi ( nhằm ngày 21/7/2019), chư tôn đức Tăng  và Phật tử chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đêm văn nghệ và  hoa đăng kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo PL. 2563 – DL. 2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Đạo Duyệt – Trụ trì chùa Ninh Tảo, trưởng BTC Đại lễ, chư tôn đức Tăng ủy viên BTS GHPGVN huyện Thanh Liêm, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Hà Nam và đông đảo quý Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Ninh Tảo.

Trong Kinh Bi Hoa, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từng nói rằng, Đức Quân Thế Âm là thái tử, con trai của vua Vô Tránh Niệm. Lúc đó, có một vị Phật danh là Bảo Tạng Như Lai đã nhận thức được các đạo lý tối cao, vua và thái tử phát tâm bồ đề rất lớn nên theo học để sau này có thể thành Phật để có thể giúp chúng sinh muôn nơi thoát khỏi khổ đau, sớm có ngày thành đạo.

Bồ Tát Quán Thế Âm là người luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ từ chúng sinh trong nhân gian để đến cứu. Ngài mang long từ bi, nhân ái, vị tha để đi cứu tất cả mọi người, không phận biệt đó là ai, Ngài như một người mẹ luôn bảo vệ cho những người con đang bị chìm đắm trong biển khổ luân hồi.

Bồ tát Quan Thế Âm còn tương trưng cho sự yêu thương, cho lòng đại từ, đại bi. Ở nơi đâu có khổ đau, có khó khăn thì Ngài sẽ thị hiện ở đó thông qua 33 ứng hóa thân để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn của mình. Vì vậy, để tưởng nhớ, tri ân công hạnh của Ngài, chư tôn đức Tăng chùa Ninh Tảo đã cùng Phật tử và nhân dân địa phương tổ chức Đêm hoa đăng kính dâng lên Đức Bồ Tát Quán Thế Âm nhân ngày Ngài thành đạo, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, người người, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung