Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Nội : Ấm lòng đêm cuối năm của những người vô...

Hà Nội : Ấm lòng đêm cuối năm của những người vô gia cư

735

Có lẽ giờ này mọi người lại đang hối hả làm nốt những công việc của mình và chuẩn bị mua sắm đón Tết. Hội chúng tôi vẫn nhớ như in một đêm đi trao quà cho những người vô gia cư tại Hà Nội. 

Đêm về, trời trở rét trong khi những người đi đường đã khoác thêm cho mình một chiếc áo dày và khăn ấm thì những người vô gia cư chỉ có một tấm áo mỏng. Họ co ro tự sưởi ấm trên vỉa hè con phố, góc đường, vườn hoa,…lấy một tấm bạt làm nệm, một miếng nilon làm màn, cái áo người ta bỏ đi làm chăn. Người nào tốt hơn thì có manh tấm chiếu cói, nhưng cũng chẳng đủ để sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá. 

Tết đến, xuân về ai cũng mong trở về với ngôi nhà thân yêu của mình và đoàn tụ với người thân nhưng những người vô gia cư vì rất nhiều hoàn cảnh khác nhau mà họ phải sống lặng lẽ một mình không nhà không cửa, không người thân hỗ trợ. Thật éo le phải không các bạn ?

Đêm ngày 30/01/2019 nhằm ngày 25/12/ Mậu Tuất. Hội thiện nguyện 1979 Việt Nam đã tổ chức phát quà cho những người vô gia cư tại Hà Nội. Đúng 22h30 cả đoàn chúng tôi bắt đầu lên đường và phân chia thành từng nhóm, các điểm trong các quận nội, ngoại thành Hà Nội để chia sẻ đến những người vô gia cư một chút tấm lòng nhằm xua bớt đi sự lạnh giá của đêm đông. Những món quà của chúng tôi không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của những người vô gia cư, nó chỉ có ý nghĩa tiếp sức, để họ có một ngày tết ấm áp, ý nghĩa hơn. 

Đến 02h sáng cả đoàn chúng tôi mới phát xong và ra về. Nhưng chắc chắn trong mỗi chúng tôi đều cảm nhận được rằng, đều mong muốn rằng tất cả mọi người hãy giành cho những người vô gia cư những sự san sẻ về vật chất và tinh thần, để họ được cảm thấy vững tâm hơn trong cuộc sống. Và dù như thế nào đi chăng nữa mỗi người mỗi số phận, hãy luôn thật mạnh mẽ, lạc quan để sống một cuộc sống có ý nghĩa nhất trên cuộc đời này. 

Thay mặt Hội, chúng tôi xin chân thành cảm ơn toàn thể các bạn, các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng đã ủng hộ, chia sẻ và đồng cảm đến những mảnh đời không may mắn. 

Chúc các thành viên của hội một năm mới Kỷ Hợi 2019 thật nhiều sức khoẻ, bình an, may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Hà Nội, một ngày cận Tết nhưng ấm áp tình người….

Hội Thiện Nguyện 1979 Việt Nam

Tin: Vũ Dũng