Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Nội: Chùa Pháp Vân tặng 300 phần quà cho đồng bào...

Hà Nội: Chùa Pháp Vân tặng 300 phần quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Thừa Thiên – Huế

1325
0

Được sự chỉ dạy của Thượng toạ Thích Thanh Huân – Uỷ viên thường trực HĐTS, phó văn phòng I Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, ngày 28/10/2020, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã lĩnh hội sự chỉ dạy của trên thượng toạ, trao 300 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi trận lũ lịch sử vừa xảy ra tại các tỉnh miền Trung.

Trong những năm gần đây, nhận được sự chỉ dạy của Thượng Toạ Thích Thanh Huân – Uỷ viên thường trực HĐTS, phó văn phòng I TƯ GHPGVN, phong trào từ thiện tại chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội do Đại đức Thích Quảng Hiếu phát động ngày càng được khởi sắc, rất nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm đến chương trình từ thiện tại đây. Sở dĩ có được như vậy đó là nương nhờ vào sự chỉ bảo tận tình, chu đáo, cũng như sự giúp đỡ, động viên, khích lệ về mặt tinh thần của Thượng toạ Thích Thanh Huân – Thầy nghiệp sư của Đại đức Thích Quảng Hiếu. Bên cạnh đó, thượng toạ cũng chỉ bảo cho Đại đức cách thức tổ chức chương trình từ thiện sao cho khoa học và chính xác nhất, không để thất thoát tịnh tài, tịnh vật của đàn na, tín thí, từ thiện đúng đối tượng, kể cả những món quà trao tặng cho bà con cũng phải thiết thực và ý nghĩa nhất, như vậy thì công đức mới được tròn đầy.

300 hộ gia đình vũng lũ 3 xã của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế tới nhận quà từ thiện

Trên tinh thần thông bạch số 228/TB-HĐTS của Hội đồng trị sự GHPGVN ban hành ngày 14/10/2020 về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung, Thượng toạ Thích Thanh Huân đã chỉ đạo Đại đức Thích Quảng Hiếu phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Qua 2 đợt vận động, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã vận động được 4.000 phần quà, mỗi phần quà có giá trị hơn 500 ngàn đồng để trao tặng cho đồng bào miền Trung.

Nhân dịp này, Thượng toạ Thích Thanh Huân – Uỷ viên thường trực HĐTS, trụ trì chùa Pháp Vân, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cũng phát động các Phật tử đang tu học tại chùa Pháp Vân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, các nhân ủng hộ tài vật được 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá hơn 700 ngàn đồng với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu gửi tặng bà con vùng lũ các xã Vinh Hà, xã Phú Gia và xã Phú Lương thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đại đức Thích Quảng Hiếu thay mặt Thượng toạ trụ trì chùa Pháp Vân tặng quà cho bà con vùng lũ

Được sự uỷ quyền của Thượng toạ Thích Thanh Huân, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã đại vì cho thượng toạ trụ trì, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng 300 phần quà ý nghĩa này đến tận tay bà con vùng lũ của tỉnh Thừa Thiên Huế, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Nhân đây, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đang sinh sống tại 3 xã của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhờ Đại đức Thích Quảng Hiếu chuyển lời tri ân tới thượng toạ trụ trì chùa Pháp Vân trước sự quan tâm của thượng toạ dành cho đồng bào, nhân dân bị thiệt hại trong mùa lũ. Mong thượng toạ thân khoẻ, tâm an và thành tựu mọi hoạt động Phật sự của TƯ GHPGVN, cũng như trong chốn trụ xứ. Chính quyền và nhân dân địa phương cũng mong được cung đón thượng toạ về thăm bà con trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here