Trang chủ Tết Việt Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức khóa lễ cầu an đầu...

Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức khóa lễ cầu an đầu xuân Đinh Dậu

181
0

Được biết trước khi chính thức diễn ra khóa lễ cầu an đầu năm Đinh Dậu, vào tối ngày mùng 4 tết , tại chùa Tân Hải đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc chào xuân Di Lặc 2017 với sự tham gia của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ đoàn chèo, đoàn cải lương, đài phát thanh truyền hình Hà Nội…Các ca sỹ đã thể hiện các ca khúc ca ngợi công hạnh của Chư Phật, chư Bồ Tát, công ơn thầy tổ và các ca khúc ca ngợi mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, Đất nước, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục, cùng với đó là chương trình diễn xướng chầu văn rất ấn tượng và đặc sắc.

Sáng ngày mùng 5 tết đã chính thức diễn ra khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an đầu xuân với sự tham dự của khoảng 3000 người đến từ các đạo tràng của thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ cầu an, các Phật tử đã được đón nghe những ca khúc vui tươi chào xuân Di Lặc và được hòa mình vào 3 giá đồng trong tiết mục diễn xướng chầu văn do nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng đến từ đoàn chèo Hà Nội thể hiện.

Tại buổi lễ cầu an đầu năm, Đại đức Thích Quảng Hiểu – Trưởng BTC buổi lễ hướng dẫn các Phật tử, các thiện nam tín nữ có mặt tại đạo tràng cử hành nghi lễ cầu an, dâng hương bạch Phật, tụng kinh, bái sám, thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân dịp đầu xuân. Trước khi kết thúc buổi lễ cầu an, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã gửi lời chúc tết và tặng quà tết chúc phúc cho các Phật tử nhân dịp đầu xuân năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here