Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải trao tặng 2.000 phần quà cho đồng...

Hà Nội: Chùa Tân Hải trao tặng 2.000 phần quà cho đồng bào vùng lũ 3 tỉnh miền Trung

4097

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ của Đạo Phật, đồng thời thực hiện thông bạch số 228/TB-HĐTS của Hội đồng trị sự  GHPGVN về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung, trong 02 ngày 20 và 21/10/2020, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã cùng đaị diện quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tặng 2.000 phần quà cho đồng bào vùng lũ thuộc các tỉnh Hà Tỉnh, Huế và Quảng Bình.

Trong 2 ngày 20 và 21/10/2020, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các phật tử trong đoàn trao tặng 2.000 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo bắc hương, 2 chiếc bánh chưng, 30 thanh lương khô, 5 gói bột canh, 1 gói mỳ chính, 1 chai nước Lavie 1,5 lít, 1 lít dầu ăn và 1 phong bì tiền mặt. Với tổng gía trị hàng hoá: 15 tấn gạo bắc hương, 3,5 tấn lương khô, 2.000 lít dầu ăn, 10.000 gói bột canh, 4.000 chiếc bánh chưng, 2.000 chai nước Lavie 1,5 lít, quần áo và tiền mặt cho bà con vùng lũ thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa thiên Huế và tỉnh Quảng Bình.

Trước thực trạng bà con miền Trung đang bị thiệt hại rất nặng nề do lũ hoành hành với cảnh “ màn trời, chiếu nước”, nước sạch không có để uống, lương thực, thực phẩm không có để ăn thì những lương thực thực phẩm không phải chế biến là lựa chọn tối ưu nhất đối với bà con vùng lũ trong thời gian này. Chính vì lẽ đó, đoàn Phật tử chùa Tân Hải đã đặt rất nhiều lương khô, bánh chưng hút chân không, có thể để được lâu mà không bị thiu và nước uống Lavie trao tặng cho bà con.

Đại đức Thích Quảng Hiếu trao qùa tận tay cho bà con vùng lũ của tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại các nơi mà đoàn tới phát quà đều được chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng cứu hộ hỗ trợ hết mình để đoàn có thể hoàn thành tốt công việc phát quà cho bà con trong thời gian ngắn nhất, an toàn nhất. Các cán bộ lực lượng quân đội, dân phòng, nhân dân địa phương cũng giúp đỡ đoàn, chèo thuyền đưa đoàn tới tận những nơi mà bà con đang bị cô lập, khó tiếp cận nhất để trao tận tay bà con những phần quà, những nhu yếu phẩm thiết yếu. Có những nơi đoàn phải lội nước, đi bộ rất xa, trong khi đó các thành viên trong đoàn chủ yếu là phật tử nữ nên việc di chuyển, đi lại khá vất vả và khó khăn mới đến được với bà con để trao yêu thương tới đồng bào, nhân dân vùng lũ.

Bà con vùng lũ xúc động trước tình cảm mà các Phật tử chùa Tân Hải dành cho bà con

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu và các Phật tử trong đoàn đã có lời động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng bà con, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, mong bảo lũ sớm qua để bà con được trở lại cuộc sống thường nhật.

Được biết trong 2 ngày 27 và 28/10 tới đây, đoàn Phật tử chùa Tân Hải sẽ tiếp tục tới môt số xã của huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị để trao tặng từ 1.200 đến 1.500 phần quà nữa cho bà con đang gặp khó khăn do bão lũ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Chùm ảnh đoàn trao quà tại tỉnh Hà Tĩnh:

Chùm ảnh đoàn trao quà tại tỉnh Thừa Thiên Huế:

Chùm ảnh đoàn trao quà tại tỉnh Quảng Bình:

Thành Trung